21/04/2024 09:57 GMT+7

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chiều tối nay có thể lặp lại mưa dông, lốc, mưa đá

Cơ quan khí tượng dự báo chiều tối nay ở Bắc Bộ và Hà Nội có khả năng xảy ra mưa dông kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chiều tối nay có thể lặp lại mưa dông, lốc, mưa đá - Ảnh: P.YÊN

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chiều tối nay có thể lặp lại mưa dông, lốc, mưa đá - Ảnh: P.YÊN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối qua và rạng sáng nay 21-4 ở Bắc Bộ có mưa rào, nhiều nơi có mưa dông, cục bộ có mưa to như Cẩm Phả (Quảng Ninh) 69mm, Cầu Giấy (Hà Nội) 63mm, Minh Quang (Vĩnh Phúc) 55mm, Phật Tích (Bắc Ninh) 53mm...

Nhiều địa phương xuất hiện mưa dông, lốc, gió giật mạnh và mưa đá gây thiệt hại về nhà cửa và tài sản của nhân dân.

Cảnh báo mưa dông ở Hà Nội

Dự báo chiều tối và đêm 21-4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông cục bộ.

Ngày hôm nay ở Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và các khu đô thị.

Mưa dông, lốc làm 3 người bị thương

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, mưa dông, lốc, mưa đá tại các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La và Bắc Kạn từ đêm 19 đến ngày 20-4 đã làm 3 người (ở Yên Bái và Sơn La) bị thương.

Thống kê nhanh có 1.807 nhà bị hư hỏng, tốc mái, trong đó Cao Bằng bị 903 nhà, Sơn La 337 nhà, 515ha lúa, hoa màu bị ảnh hưởng, thiệt hại và 5 điểm trường bị tốc mái, đổ cổng trường.

Tại huyện Phù Yên (Sơn La) mất điện toàn huyện do hư hỏng nặng hệ thống đường điện 110kV và ách tắc một số điểm quốc lộ 37, 43 do cây đổ... Ước thiệt hại 6.300 tỉ đồng.

Miền Trung có nơi nắng nóng trên 39 độ C

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, hôm nay (21-4) ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Cảnh báo nắng nóng ở khu vực Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hà Nội bất ngờ xuất hiện mưa đá to, dông lốc rất lớn nhiều cây gãy đổHà Nội bất ngờ xuất hiện mưa đá to, dông lốc rất lớn nhiều cây gãy đổ

Trời mưa lớn kèm gió khiến nhiều hàng cây trên phố Hà Nội gãy đổ, đập vào nhiều xe ô tô, xe máy đỗ ở vỉa hè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên