18/08/2021 09:44 GMT+7

Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 1 triệu người là shipper, tiểu thương, công nhân...

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Hà Nội tiếp tục triển khai đợt 2 lấy khoảng 1 triệu mẫu xét nghiệm cho người dân ở khu vực nguy cơ cao và nhóm người là shipper, tiểu thương, nhân viên bán hàng tại các chợ, siêu thị, lái xe đường dài, công nhân xây dựng...

Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 1 triệu người là shipper, tiểu thương, công nhân... - Ảnh 1.

Người dân ở quận Đống Đa được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 18-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết từ hôm nay, thành phố tiếp tục triển khai đợt 2 lấy mẫu xét nghiệm cho khu vực nguy cơ cao và 13 nhóm người nguy cơ cao với số lượng 1 triệu mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR.

Cụ thể, 13 nhóm người nguy cơ cao được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 là: shipper; người bán hàng tại các chợ truyền thống, chợ cóc; nhân viên bán hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại; người bán hàng tạp hóa tại nhà; nhân viên bán xăng; lái xe khu công nghiệp, đường dài; bảo vệ tại chung cư, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đoàn thể; công nhân xây dựng đang mắc kẹt tại Hà Nội; nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc; người làm tại các kho hàng bán lẻ; người trực chốt kiểm dịch; lực lượng hỗ trợ chống dịch; nhân viên công ty môi trường đô thị trực tiếp thu gom rác (lái xe, lao công). 

Mục tiêu trong đợt 2 này, thành phố tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 tại các khu vực "vùng đỏ", khu vực nguy cơ, khu vực trọng điểm và những ổ dịch mới phát sinh. 

Ngoài ra, lấy mẫu xét nghiệm cho các nhóm người nguy cơ cao căn cứ theo yếu tố dịch tễ, các đối tượng di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều...

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội ngày 17-8, thành phố đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng đợt 1 tại các khu vực có yếu tố nguy cơ ở 30 quận, huyện, thị xã.

Kết quả đã lấy được 313.010 mẫu, qua đó phát hiện được 29 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 5 quận, huyện. Trong đó, quận Đống Đa có 23 ca mắc.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h chiều 17-8 đến 6h sáng nay 18-8, Hà Nội ghi nhận 5 ca COVID-19 mới, đều đã được cách ly trước đó.

Từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 2.313 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.233 ca.

Hà Nội 60 ca COVID-19 mới, có bệnh nhân tự xét nghiệm dương tính Hà Nội 60 ca COVID-19 mới, có bệnh nhân tự xét nghiệm dương tính

TTO - Trong 24 giờ qua, Hà Nội có thêm tổng cộng 60 ca bệnh COVID-19 mới, trong đó có 12 ca trong cộng đồng. Một ca do bệnh nhân tự đi xét nghiệm cho kết quả dương tính.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên