14/04/2023 13:24 GMT+7

Hà Nội: Số ca COVID-19 tăng, các trường học ứng phó thế nào?

Số học sinh Hà Nội mắc COVID-19 gia tăng đúng thời điểm học sinh cuối cấp đang tăng tốc ôn thi.

Hà Nội: Số ca COVID-19 tăng, các trường học ứng phó thế nào? - Ảnh 1.

Một lớp học kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến trong thời kỳ cao điểm dịch COVID-19 - Ảnh: THU THỦY

Số ca học sinh mắc COVID-19 tăng

Nhiều hiệu trưởng trường học tại Hà Nội cho biết trong ba ngày qua đều xuất hiện các ca học sinh bị ho, sốt phải nghỉ học, trong đó có những ca được xác nhận mắc COVID-19.

Theo ông Nguyễn Quang Tùng - hiệu trưởng Hệ thống giáo dục Lômônôxốp (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), có ngày gần 50% số học sinh của một lớp 12 phải nghỉ học vì sốt. Trong đó, ngay tại lớp này đang có khoảng 10 học sinh đã xác định mắc COVID-19.

Theo một giáo viên chủ nhiệm Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), trong tuần này ngày nào lớp cũng có học sinh bị ốm, sốt. Trong đó có ba học sinh mắc COVID-19.

Tương tự, ở Trường THCS Nghĩa Tân cũng xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 rải rác ở các lớp. Tình trạng học sinh phải nghỉ học, nghi mắc COVID-19 cũng được một số trường như Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), Trường tiểu học Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), Trường tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng) xác nhận.

Kích hoạt các giải pháp phòng chống dịch

Ông Phạm Ngọc Anh, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, cho biết trước diễn biến của dịch bệnh, phòng đã chỉ đạo các trường kích hoạt các giải pháp phòng chống dịch từng thực hiện ở giai đoạn cao điểm dịch trước đây. Trong đó yêu cầu các trường hạn chế tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tập trung đông học sinh nếu không cần thiết.

Một số trường đã chủ động khôi phục hình thức học kết hợp giữa online và offline. Trong đó, học sinh nghi ngờ hoặc đã xác định mắc COVID-19 được nghỉ ở nhà, nhưng nếu có đủ sức khỏe thì vẫn học online, đồng thời với các học sinh học trực tiếp trên lớp.

Hầu hết các trường học Hà Nội đều có thông tin đến cha mẹ học sinh về tình trạng dịch COVID-19 và đề nghị học sinh mang khẩu trang khi đi học, thực hiện việc rửa tay sát khuẩn thường xuyên kết hợp với các biện pháp vệ sinh, khử trùng phòng dịch. Phụ huynh chủ động test COVID-19 cho con khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở trước khi học sinh đến trường.

Một số trường điều chỉnh lịch kiểm tra cuối học kỳ II để phòng nguy cơ dịch bùng mạnh hơn.

Trước đó, có tin đồn trường học Hà Nội quay lại hình thức học trực tuyến để phòng dịch. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo bác thông tin này và cho biết chưa có thêm chỉ đạo mới nào về việc bùng phát dịch bệnh.

Các trường chủ động triển khai theo các giải pháp đã được chỉ đạo và áp dụng trước đây.

Thông tin Hà Nội sẵn sàng học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19 là saiThông tin Hà Nội sẵn sàng học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19 là sai

Thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19" xuất hiện trên mạng xã hội trong những ngày gần đây không phải là phát ngôn của sở.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên