30/08/2022 14:00 GMT+7

Hà Nội sẵn sàng phương án cấp điện ngày Lễ Quốc khánh

EVNHANOI - N.AN
EVNHANOI - N.AN

Việc cấp điện trên địa bàn TP Hà Nội dịp Lễ Quốc khánh đã được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) chuẩn bị với phương án sẵn sàng.

Hà Nội sẵn sàng phương án cấp điện ngày Lễ Quốc khánh - Ảnh 1.

EVNHANOI lên phương án cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng phục vụ lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh

Dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh năm nay có ngày nghỉ kéo dài với nhiều hoạt động, vì vậy việc đảm bảo cung cấp điện được ưu tiên hàng đầu. Theo đó, EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới cao, trung, hạ áp từ 0h00’ngày 1-9 đến hết 24h00’ ngày 4-9 và trong thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Đồng thời, tổng công ty cũng đã chủ động làm việc với ủy ban nhân dân, ban, ngành, tổ chức trên địa bàn (trong trường hợp có tổ chức các sự kiện) và các hoạt động trang trí tuyên truyền (chiếu sáng), để lập và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, có dự phòng cho các địa điểm diễn ra hoạt động chào mừng. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Hà Nội sẵn sàng phương án cấp điện ngày Lễ Quốc khánh - Ảnh 2.

EVNHANOI tăng cường kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị

EVNHANOI cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.

Các công ty điện lực được bố trí trực tăng cường tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp và đường dây cấp điện quan trọng, bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm theo phương án, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV. Đặc biệt, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp cho các trạm 110kV, 220kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Hà Nội sẵn sàng phương án cấp điện ngày Lễ Quốc khánh - Ảnh 3.

EVNHANOI tăng cường kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị

EVNHANOI cũng tuyên truyền phổ biến cho cán bộ công nhân viên trong đơn vị nâng cao ý thức trách nhiệm, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch chống phá, đặc biệt trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền, cơ quan công an địa phương xây dựng phương án bảo vệ phòng chống kẻ gian đột nhập, khủng bố, phá hoại, trộm cắp, phòng chống cháy nổ phù hợp với đặc thù, địa bàn đơn vị với tình huống giả định có thể xảy ra sát với thực tế và biện pháp xử lý cụ thể để bảo vệ an toàn đơn vị, lưới điện, các thiết bị điện trên lưới.

Tổ chức lực lượng tự vệ tham gia trực bảo vệ tại trụ sở làm việc và các kho vật tư khi có yêu cầu của cơ quan quân sự địa phương. Nghiêm túc chấp hành các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Ủy ban nhân dân thành phố, của EVN, của tổng công ty về phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội sẵn sàng phương án cấp điện ngày Lễ Quốc khánh - Ảnh 4.

EVNHANOI khuyến nghị người dân trên địa bàn thủ đô không bắn các loại pháo hoa, pháo giấy, thả đèn trời, thả diều, thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn thủ đô Hà Nội trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng trên địa bàn thủ đô không bắn các loại pháo hoa, pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố; đề phòng và cẩn thận tàn lửa khi dùng máy hàn điện, hàn hơi…

Nếu phát hiện hành vi vi phạm an toàn hành lang lưới điện, khách hàng hãy thông báo ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNHANOI (Tổng đài 19001288 phục vụ 24/7) để kịp thời khắc phục, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về người và tài sản.

EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số

Cùng với sự thuận tiện cho khách hàng, những ứng dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu năm 2022 hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên