Hà Nội phát hiện nhiều F0 qua xét nghiệm sàng lọc diện rộng

12/08/2021 13:33 GMT+7

TTO - Trong sáng 12-8, Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca dương tính với COVID-19 mới, trong đó có 8 ca trong cộng đồng.

Hà Nội phát hiện nhiều F0 qua xét nghiệm sàng lọc diện rộng - Ảnh 1.

Hà Nội đang triển khai xét nghiệm diện rộng cho người sống trong các khu vực nguy cơ cao - Ảnh: NAM TRẦN

Các ca phát hiện được qua sàng lọc trong cộng đồng cũng như trong khu cách ly đều thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát (liên quan đến ca F0) hoặc sàng lọc ho sốt.

8 ca dương tính mới tại cộng đồng được ghi nhận ở các quận huyện sau: Đông Anh (3), Đống Đa (3), Hai Bà Trưng (2).

Thông tin cụ thể về các ca mắc mới ghi nhận trong cộng đồng như sau

- N.T.H, sinh năm 1976, nữ, địa chỉ tại phường Văn Miếu, Đống Đa. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho đờm 5 ngày nay, ngày 11-8 đi khám và xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba cho kết quả dương tính, được chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả PCR dương tính.

- T.T.P, sinh năm 1979, nữ, địa chỉ tại phường Văn Chương, Đống Đa. Bệnh nhân sống gần khu vực phong tỏa. Ngày 10-8, xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

- N.T.N, sinh năm 1949, nữ, địa chỉ tại phường Văn Miếu, Đống Đa. Bệnh nhân sống gần khu vực phong tỏa. Ngày 8-8, xuất hiện triệu chứng. Ngày 10-8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

- N.H.M, sinh năm 1953, nữ, địa chỉ tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho từ ngày 4-8. Ngày 11-8, đi khai báo y tế tại phường, được làm test nhanh, kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu chuyển lên CDC Hà Nội làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính.

- N.V.S, sinh năm 1946, nam, địa chỉ tại Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt từ ngày 1-8. Ngày 11-8, cùng vợ là bệnh nhân N.H.M đi khai báo y tế tại phường, bệnh nhân đã được lấy mẫu chuyển lên CDC Hà Nội làm xét nghiệm, kết quả dương tính.

- N.M.P, sinh năm 2005, nữ, địa chỉ tại Kim Chung, Đông Anh. Ngày 10-8, bệnh nhân xuất hiện ho sốt. Ngày 11-8, bệnh nhân đi khám tại Phòng khám khu vực 1 Trung tâm Y tế Đông Anh được làm test nhanh dương tính, lấy mẫu khẳng định kết quả dương tính.

- N.T.Q, sinh năm 1968, nữ, địa chỉ tại Nam Hồng, Đông Anh. Ngày 10-8, bệnh nhân xuất hiện sốt, khai báo trạm y tế được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

- Bênh nhân L.T.L, sinh năm 1959, nữ, địa chỉ tại Kim Chung, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân Trần Thị Xuyến. Ngày 11-8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Một chùm 6 ca bệnh mới được ghi nhận trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Đông Anh, trong đó có trẻ em. Các bệnh nhân này đều là F1 của bệnh nhân N.V.N., được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 5-8 cho kết quả âm tính. Đến ngày 11-8, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm đều dương tính, một số người đã xuất hiện triệu chứng sốt.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4-2021): 1.985 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.128 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 857 ca.

Hiện nay, Hà Nội đang triển khai một đợt xét nghiệm sàng lọc diện rộng trong cộng đồng với mục tiêu tách lọc các ca F0 chưa được phát hiện trong cộng đồng.

Đợt xét nghiệm diện rộng của Hà Nội với 300.000 mẫu xét nghiệm nhằm đến hai đối tượng: là người sống tại các khu vực nguy cơ cao và là người nguy cơ cao.

Với hơn 115.400 mẫu xét nghiệm ở đối tượng là người tại các khu vực nguy cơ cao (chưa có kết quả hết), đến nay Hà Nội đã ghi nhận được 14 ca dương tính.

Trong số 86.600 mẫu đã lấy ở đối tượng (chưa có kết quả hết) là người nguy cơ cao đã phát hiện 1 ca dương tính.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận