Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Hà Nội: Học sinh khối 9 và 12 ở 'vùng cam' tạm dừng đến trường từ 17-1

16/01/2022 11:21 GMT+7

TTO - Ở các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì học sinh lớp 9 và lớp 12 chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 17-1, theo thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội.

Hà Nội: Học sinh khối 9 và 12 ở vùng cam tạm dừng đến trường từ 17-1 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 ở huyện Ba Vì, Hà Nội trong ngày trở lại trường học trực tiếp hôm 8-11-2021 - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 15-1, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội gửi thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19.

Hà Nội có 7 đơn vị cấp quận gồm Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên và 158 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (vùng cam). 

Như vậy so với đánh giá cấp độ dịch của thành phố Hà Nội ngày 7-1, số đơn vị có mức độ dịch cấp độ 3 giảm 1 đơn vị cấp quận (Hoàn Kiếm) và tăng 25 đơn vị cấp xã, phường.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên theo phương châm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 17-1-2022.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. 

Tương tự, đối với 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp.

Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về phương án tổ chức dạy học cụ thể, đồng thời triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Hà Nội dừng học trực tiếp tại 10 quận, huyện Hà Nội dừng học trực tiếp tại 10 quận, huyện

TTO - Hà Nội yêu cầu những nơi dịch ở cấp độ 3 (vùng cam) cho học sinh lớp 9 và 12 dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận