Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Hà Nội: Học sinh tiểu học có thể làm bài kiểm tra học kỳ trực tuyến hoặc trực tiếp

24/12/2021 14:17 GMT+7

TTO - Ngày 24-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Xuân Tiến, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết đã có hướng dẫn kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp với học sinh tiểu học.

Hà Nội: Học sinh tiểu học có thể làm bài kiểm tra học kỳ trực tuyến hoặc trực tiếp - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 ở Hà Nội đã học trực tuyến gần hết học kỳ 1 do dịch bệnh phức tạp - Ảnh: K.Đ.

Trước thông tin Hà Nội bắt buộc học sinh lớp 1 và 2 phải đến trường kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tiếp, ông Phạm Xuân Tiến cho biết theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT thì học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 có thể được kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Như vậy, các nhà trường được linh hoạt tùy vào tình hình thực tế và diễn biến của dịch COVID-19 để chủ động quyết định hình thức kiểm tra phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho học sinh và tạo thuận lợi tối đa cho học sinh, gia đình học sinh.

"Tại thời điểm kiểm tra học kỳ, học sinh không thể đến trường làm bài kiểm tra trực tiếp, các trường tiểu học có trách nhiệm báo cáo phương án, điều kiện tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra học kỳ trực tuyến về phòng GD-ĐT. Phòng GD-ĐT tập hợp báo cáo Sở GD-ĐT.

Còn khi kiểm soát được dịch để đảm bảo an toàn, được phụ huynh đồng thuận thì các trường có thể cho học sinh làm bài kiểm tra tại trường" - ông Tiến cho biết.

Trước đó, Bộ GD-ĐT có hướng dẫn trong đó quy định học sinh lớp 1 và 2 đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp. Việc này gây lo lắng cho phụ huynh và nhiều nhà trường ở các vùng dịch phức tạp. Nhưng sau đó, ông Nguyễn Hữu Độ - thứ trưởng Bộ GD-ĐT - khẳng định việc kiểm tra định kỳ có thể linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, tùy theo tình hình dịch bệnh tại các địa phương.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Độ cũng cho rằng với đặc thù lớp 1, 2 việc kiểm tra tại trường sẽ có hiệu quả, đánh giá chính xác hơn để có thể kịp thời điều chỉnh những bất cập với đối tượng học sinh này, khi lớp 1, 2 đang triển khai chương trình mới.

Nơi trực tuyến, nơi trực tiếp, kiểm tra học kỳ 1 ra sao? Nơi trực tuyến, nơi trực tiếp, kiểm tra học kỳ 1 ra sao?

TTO - Các trường phổ thông sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá học kỳ 1 thế nào khi có trường học trực tuyến, trường học trực tiếp và cũng có trường kết hợp cả hai hình thức học tập này?

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận