Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Hà Nội cho xe ôm công nghệ hoạt động trở lại

08/02/2022 20:20 GMT+7

TTO - Ngày 8-2, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho phép xe ôm công nghệ hoạt động trở lại sau hơn 6 tháng dừng hoạt động.

Hà Nội cho xe ôm công nghệ hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Từ ngày 8-2, xe ôm công nghệ ở Hà Nội được hoạt động trở lại - Ảnh: NAM TRẦN

Trong công văn gửi các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng công nghệ đặt xe, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết do tình hình thực tế dịch tại Hà Nội đang ở cấp độ 2 và để phục vụ tốt hơn cho người dân, cơ quan này cho phép các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối vận chuyển hành khách bằng mô tô, xe gắn máy 2 bánh hoạt động trở lại.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị cung cấp ứng dụng vận chuyển hành khách bằng mô tô, xe gắn máy chịu trách nhiệm trong việc theo dõi quản lý lái xe. Các lái xe phải được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, tuân thủ 5K và các quy định hiện hành của UBND TP Hà Nội, Bộ Y tế, đảm bảo không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước đó, ngày 24-7-2021, Sở Giao thông vận tải Hà Nội ban hành quy định dừng chở khách, hàng hóa bằng xe máy gồm cả xe ôm công nghệ, giao hàng công nghệ - shipper khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

Đến ngày 14-10-2021, UBND TP Hà Nội cho phép xe buýt, taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, thời điểm đó xe ôm, xe ôm công nghệ vẫn chưa được hoạt động do quan ngại khó truy khi có tình huống liên quan đến F0.

Trong ngày 8-2, các ứng dụng đặt xe công nghệ như Grab, Be đã mở lại hoạt động chở khách bằng xe 2 bánh trên các ứng dụng của mình.

Hà Nội chưa cho xe ôm, xe ôm công nghệ hoạt động vì khó truy vết Hà Nội chưa cho xe ôm, xe ôm công nghệ hoạt động vì khó truy vết

TTO - UBND TP Hà Nội cho phép xe buýt, taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động trở lại từ 6h ngày 14-10. Tuy nhiên xe ôm, xe ôm công nghệ vẫn chưa được hoạt động.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận