26/01/2022 09:00 GMT+7

Nghe shipper kể chuyện: ‘Cực thì có cực, nhưng mà… cực hời!’

V.C
V.C

Nghe anh shipper mà bạn gặp nhiều hơn cả người nhà trong suốt một năm qua trải lòng nhân dịp cuối năm. Nghề shipper ngược xuôi cực nhọc là thế, vậy mà qua lời kể của chính họ lại thấy: ‘Cực thì có cực nhưng mà cực… hời!’.

Nghe shipper kể chuyện: ‘Cực thì có cực, nhưng mà… cực hời!’ - Ảnh 1.

Lướt trên phố những ngày tháng cuối năm, xen giữa những cành đào, nhánh mai điểm xuyết, giữa dòng người tất tả ngược xuôi, nổi bật hơn cả là những bóng áo xanh của các shipper luân chuyển hàng hóa dịp cận Tết.

Chợt nhận ra, những bóng áo xanh ấy đã trở nên quá đỗi thân thương, dù trong những ngày giãn cách hay giữa giai đoạn "bình thường mới" như hiện tại. Trong những ngày cuối năm, hãy cùng ngồi lại nghe "shipper ký sự" để hiểu thêm về "anh shipper" ta lưu tên trong điện thoại, anh shipper mà đôi khi ta nhận ra gặp họ còn nhiều hơn cả những người thân.

Giao gạo cho F0, ship truyện Conan tới khu cách ly… và 1001 câu chuyện đặc biệt của shipper

Anh Thanh Nhân (Đà Nẵng) đã làm shipper Tiki hơn 3 năm. Quãng thời gian làm shipper với anh ngập tràn kỷ niệm đáng nhớ, mà một trong số đó là lần ship truyện Conan tới cho các bạn nhỏ ở khu cách ly.

Nghe shipper kể chuyện: ‘Cực thì có cực, nhưng mà… cực hời!’ - Ảnh 2.

Khi cả đất nước gồng mình chống dịch, những người shipper cũng thầm lặng làm công việc cung ứng của mình. Nhớ về thời điểm đó, anh Phú Hoa (Hải Phòng) không khỏi xúc động: "Anh nhớ, hôm đó anh đi giao 1 đơn hàng cuối của xe hàng. Trời gần trưa nắng lắm, anh thấy khách đi ra, tay cầm bình xịt khuẩn. 

Lúc đó, mình nghĩ đơn giản thôi, rằng ai mà chẳng muốn giữ gìn cho bản thân và gia đình. Nhưng lúc đó chị khách gọi: ‘Chị là F0 đang đợi gạo của em đây, may quá em đến kịp lúc. Trời nắng thế này, dịch nhiều, em giữ gìn sức khỏe nha!".

Nghe shipper kể chuyện: ‘Cực thì có cực, nhưng mà… cực hời!’ - Ảnh 3.

Trong khi đó, anh Khắc Tuấn - shipper Tiki 4 năm ấn tượng nhất với hình ảnh cháu bé đứng ngóng chờ mình. "Mẹ bé hay đặt truyện tranh cho con để hạn chế con xem nhiều vi tính, điện thoại và thường đặt ship lúc 10 giờ hằng ngày. Mỗi lần anh giao đến đầu ngõ đã thấy bé đứng chờ mình, mẹ bé còn bảo cháu chờ chú hơn nửa tiếng rồi đấy, hôm nào cũng mong chú lắm!".

Nghe shipper kể chuyện: ‘Cực thì có cực, nhưng mà… cực hời!’ - Ảnh 4.

Đôi khi điều nhỏ bé cũng thắp sáng niềm vui lấp lánh, sưởi ấm bao trái tim

Nghề shipper cực, có lúc nắng cháy mặt, có khi mưa ngập đường, thế nhưng dường như chỉ một lời cảm ơn của khách hàng cũng khiến bao mệt mỏi tan biến! Đó là tâm trạng chung của anh Nhân, anh Hoa và anh Tuấn. 

Và điều tuyệt vời hơn cả, là khi giao những yêu thương ấm áp đến cho mọi người, các anh lại nhận về những trìu mến, thân thương. Một chai nước, một tin nhắn, một lời động viên của khách hàng đều là những món quà nhỏ bé mà giá trị đối với các anh "đội mưa đội nắng".

Nghe shipper kể chuyện: ‘Cực thì có cực, nhưng mà… cực hời!’ - Ảnh 5.

Với anh Phú Hoa, kỷ niệm "lấp lánh niềm vui" ấm áp là một lần giao gói hàng tặng tới tay khách vào lúc trời mưa tầm tã. Điều anh lo sợ nhất là không mang kịp món quà đến tay khách trong dịp đặc biệt của họ. Vậy mà tin nhắn anh nhận từ khách lại khiến shipper này cảm động: "Nếu mưa quá, em không cần phải đến vội, đi đường cẩn thận em nhé!".

Anh Khắc Tuấn lại tâm tình: "Anh hay được khách mời ăn trưa lắm. Mà thấy hay ghê vậy đó. Mình là người xa lạ thôi, mà khách đối xử với mình như người thân trong gia đình." Chính vì những ấm áp giản đơn như vậy mà cả ba shipper đều chung một khẳng định: "Nghề shipper cực thì có cực nhưng mà cực hời, hời nhất là được khách hàng yêu thương".

Nghe shipper kể chuyện: ‘Cực thì có cực, nhưng mà… cực hời!’ - Ảnh 6.

Với các anh, shipper không đơn thuần chỉ là vận chuyển hàng hóa, mà còn là cầu nối, giúp trao đi những yêu thương, lan tỏa "ngọn lửa" ấm áp giản dị đến mọi người, mọi nhà.

Giao hàng xuyên Tết để tiếp tục hành trình "vận chuyển niềm vui" cùng Tiki

Công việc "cực hời" cùng Tiki khiến các shipper chẳng muốn dừng nghỉ, dù Tết đang về. Cả anh Nhân và anh Hoa đều quyết định ở lại "giao hàng xuyên Tết" cùng Tiki, tiếp tục lan tỏa những niềm vui bé nhỏ, lấp lánh tới muôn nẻo đường thành phố.

Không chỉ gói gọn trong năm 2021, mà trong suốt 12 năm qua, Tiki và những shipper áo xanh đã và đang trao gửi những yêu thương thông qua những gói hàng nhỏ bé. Những khoảng cách sẽ được thu lại gần, những căn hộ lại được thắp sáng và sưởi ấm bằng tình yêu thương, bằng "đốm lửa xanh" ấm áp.

Nghe shipper kể chuyện: ‘Cực thì có cực, nhưng mà… cực hời!’ - Ảnh 7.

TIKI 12 năm vận chuyển những niềm vui

Tìm ở đâu xa khi những ấm áp luôn hiện hữu trong những quan tâm thường nhật? Và trong suốt 12 năm qua, Tiki không chỉ chuyên chở những "thùng hàng xanh", mà còn chuyên chở niềm vui, ấm áp, thắp lên "ngọn lửa" xanh sưởi ấm cho mọi trái tim vui.

Tết 2022, Tiki vẫn cùng bạn trao gửi yêu thương với dịch vụ giao hàng xuyên Tết tiện lợi. Đón một cái Tết ấm áp cùng Tiki ngay tại: https://ti.ki/TuoiTre-GiaoHangXuyenTet

photo-7

V.C
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: shipper Tiki