Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Hà Nội cho học sinh từ lớp 1 - 6 của 12 quận nội thành đến trường từ ngày 21-2

15/02/2022 21:11 GMT+7

TTO - Ngày 15-2, UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận đến trường học trực tiếp. Đây là nhóm học sinh cuối cùng ở bậc phổ thông của Hà Nội trở lại trường trong năm học này.

Hà Nội cho học sinh từ lớp 1 - 6 của 12 quận nội thành đến trường từ ngày 21-2 - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học ở ngoại thành Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 10-2 - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo đó, từ ngày 21-2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận cũng trở lại trường học. Như vậy, từ thời điểm này, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học trực tiếp, kết thúc một thời gian dài học trực tuyến tại nhà để phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo quy định của UBND TP Hà Nội, việc trở lại trường của học sinh vẫn đảm bảo nguyên tắc chỉ những vùng có dịch cấp độ 1, 2 được trở lại trường, vùng cấp độ 3, 4 phải học trực tuyến.

Các nhà trường đón học sinh trở lại nhưng vẫn chỉ được dạy 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú. Các trường không tổ chức căng tin bán đồ ăn. Học sinh phải mang bình nước cá nhân theo sử dụng. Giáo viên phải tiêm đủ vắc xin ngừa COVID-19 theo quy định của ngành y tế mới được dạy trực tiếp.

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường sắp đón học sinh trở lại phải khử khuẩn, tổng vệ sinh, có phương án đảm bảo giãn cách, kiểm soát sức khỏe học sinh trước khi đến trường, có phương án xử trí khi phát sinh F0 trong quá trình học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Trước đó, Hà Nội đã lần lượt cho từng nhóm đối tượng học sinh trở lại trường theo thứ tự học sinh 18 huyện, thị xã đi học trước, học sinh khu vực nội thành đi học sau. Các nhà trường được chủ động kết hợp với ban phòng chống dịch địa phương và cơ quan y tế để xử lý khoanh vùng, xét nghiệm cho học sinh khi có F0 và quyết định việc chuyển đổi hình thức học tập sang trực tuyến đối với những học sinh có tiếp xúc gần với F0.

93,71% số học sinh cả nước đã đi học trực tiếp 93,71% số học sinh cả nước đã đi học trực tiếp

TTO - Số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và đào tạo tính tới ngày 15-2 cho thấy có 93,71% số học sinh cả nước đã trở lại trường học trực tiếp. Trong đó, cấp mầm non có 54/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận