Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Hà Nội: 134 người không đeo khẩu trang bị phạt hơn 300 triệu, có cả người nước ngoài

03/05/2021 22:31 GMT+7

TTO - Đó chỉ là số tiền phạt tại quận Hoàn Kiếm khi lực lượng chức năng Hà Nội 'thẳng tay' phạt từ 1 đến 3 triệu đồng đối với người không đeo khẩu trang trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Hà Nội: 134 người không đeo khẩu trang bị phạt hơn 300 triệu, có cả người nước ngoài - Ảnh 1.

Người không đeo khẩu trang ký vào biên bản phạt hành chính - Ảnh: MAI THƯƠNG

Thượng tá Bùi Văn Đang, phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), cho biết Công an quận cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 134 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tổng số tiền phạt là 319 triệu đồng (tính từ 30-4 đến nay).  

Riêng ngày 3-5 (tính đến 15h), quận Hoàn Kiếm đã xử lý 22 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt 44 triệu đồng.

Đáng chú ý, lực lượng chức năng cũng xử phạt 4 người nước ngoài không đeo khẩu trang. Sau khi được tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19 và chứng kiến lực lượng chức năng làm việc, cả 4 du khách chấp hành nộp phạt 2 triệu đồng/người.

"Với những trường hợp cố tình không nộp phạt, chúng tôi sẽ có công văn về địa phương, nơi cư trú hoặc trường học để có biện pháp xử lý", thượng tá Đang cho biết thêm.

Còn tại huyện Đông Anh, Công an huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở việc đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Toàn huyện đã nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp. Trong đó, có 5 trường hợp bị xử phạt với số tiền là 10 triệu đồng.

Từ 17h chiều 3-5, Hà Nội yêu cầu các quán vỉa hè ngừng hoạt động để phòng chống dịch, lực lượng công an các quận huyện đã sẵn sàng ra quân xử lý vi phạm, nhất là lỗi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. 

Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế, cụ thể là đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hà Nội Hà Nội 'thẳng tay' phạt người không đeo khẩu trang 2 triệu đồng

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong ngày nghỉ lễ đầu tiên, lực lượng chức năng TP Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thẳng tay phạt 2 triệu đồng đối với người vi phạm.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận