06/09/2021 20:14 GMT+7

Hà Nội: 1 ngày 1.500 lượt xe 'quay đầu'

PHẠM TUẤN - DANH TRỌNG
PHẠM TUẤN - DANH TRỌNG

TTO - Trong 1 ngày, Công an Hà Nội đã yêu cầu 1.500 lượt xe quay đầu, xử phạt hành chính nhiều người ra đường không có lý do chính đáng. Nam ca sĩ Tuấn Hưng cũng bị yêu cầu quay đầu xe khi định đi vào 'vùng đỏ' mà không có giấy đi đường.

Ca sĩ Tuấn Hưng bị yêu cầu 'quay xe' vì không có giấy đi đường - VIDEO: PHẠM TUẤN

Chiều 6-9, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19 Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 12h ngày 5-9 đến 12h ngày 6-9 tại 23 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào thành phố, lực lượng chức năng đã kiểm soát khoảng 6.500 lượt xe với gần 9.000 lượt người qua chốt. 

Lực lượng chức năng đã yêu cầu 1.500 lượt phương tiện quay đầu, xử phạt hành chính 17 trường hợp (ra đường không có lý do chính đáng và các vi phạm khác). 12 tổ "cơ động mạnh" đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 67 trường hợp không có giấy đi đường hoặc ra đường không có lý do chính đáng.

Lực lượng chức năng cũng đã lập hồ sơ tham mưu xử phạt hơn 700 người vì các lý do không đeo khẩu trang nơi công cộng, không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Ngày 6-9, thành phố Hà Nội bắt đầu bước sang một giai đoạn chống dịch mới: phân vùng. Theo đó, Hà Nội chia làm ba vùng để chống dịch: vùng đỏ tiếp tục áp dụng chỉ thị 16 và siết chặt hơn một số biện pháp phòng dịch, 2 vùng còn lại áp dụng chỉ thị 15 (15+).

Để siết chặt người ra, vào vùng đỏ (trừ những trường hợp cần thiết), Hà Nội triển khai 39 chốt trực tại "vùng đỏ", đồng thời siết chặt việc cấp giấy đi đường cho một số nhóm theo quy định mới.

Trong ngày đầu tiên Hà Nội áp dụng phòng dịch theo quy định mới, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều người dân ra đường vẫn mang theo giấy đi đường mẫu cũ vì chưa kịp có giấy đi đường mới.

Ngoài ra, vẫn có nhiều trường hợp ra đường không lý do, không có giấy đi đường, đa số đều được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe, tuyên truyền mà chưa xử phạt.

Hà Nội: 1 ngày 1.500 lượt xe quay đầu - Ảnh 2.

Nhiều người bị yêu cầu quay xe vì không có giấy đi đường - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trưa 6-9, tại đường Võ Nguyên Giáp (Đông Anh, Hà Nội), nam ca sĩ Tuấn Hưng lái chiếc xe Mercedes-Benz G63 AMG màu đen từ huyện Đông Anh, Hà Nội (vùng 2, áp dụng chỉ thị 15, 15+) hướng về cầu Nhật Tân vào TP Hà Nội (khu vực áp dụng chỉ thị 16).

Khi đến tại chốt 3 Võ Nguyên Giáp (huyện Đông Anh), nam ca sĩ được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ đi đường để kiểm tra trước khi vào 'vùng đỏ'. Tuy nhiên, giọng ca sinh năm 1978 không thể xuất trình được giấy tờ liên quan và bị yêu cầu quay đầu xe.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại úy Nhữ Quốc Hội - chốt trưởng chốt kiểm soát 3 Võ Nguyên Giáp lối lên cầu Nhật Tân - cho biết việc ca sĩ Tuấn Hưng bị lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe là bởi không đủ điều kiện.

"Nam ca sĩ trên không có giấy đi đường, chỉ cung cấp được chứng minh nhân dân nên chúng tôi đã nhắc nhở và yêu cầu quay đầu xe trở về hướng Đông Anh, không được đi vào nội đô thành phố, nơi đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16", đại úy Hội thông tin.

Hà Nội ngày đầu Hà Nội ngày đầu 'phân vùng' chống dịch: Chưa áp dụng giấy đi đường mới, vẫn bị ùn ứ

TTO - Tại chốt kiểm soát nằm trên đường Cầu Diễn, để giảm ùn tắc, lực lượng chức năng đã phân khúc, mở thêm làn, tuy nhiên phương tiện vẫn ùn ùn đổ về. Đến khoảng 8h30, lượng phương tiện mới có xu hướng giảm, không còn hiện tượng ùn ứ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên