07/02/2021 22:34 GMT+7

Hà Lan gặp bão tuyết lớn 10 năm mới có một lần, Bắc Âu lạnh giá

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Cả nước Hà Lan ngày 7-2 chìm trong tuyết trắng do bị trận bão tuyết lớn nhất trong 10 năm qua đổ bộ. Giao thông đường sắt, đường bộ đều bị đình trệ trong khi toàn khu vực Bắc Âu nhiệt độ giảm thấp.

Hà Lan gặp bão tuyết lớn 10 năm mới có một lần, Bắc Âu lạnh giá - Ảnh 1.

Xe dọn tuyết tất bật hoạt động sau cơn bão tuyết ở Hà Lan - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, ngoài Hà Lan, ở Đức, giao thông đường sắt cũng bị ảnh hưởng do tuyết rơi nhiều. Trong khi trên Biển Bắc, Anh đang chuẩn bị đối phó với tác động của cơn bão, có tên là Darcy.

Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất hiện xảy ra ở Hà Lan. Bão tuyết đã buộc chính phủ thông báo đóng cửa các trung tâm xét nghiệm virus corona trong nhiều ngày. Đa số các vùng trên cả nước có tuyết dày khoảng 5-10cm, nhưng một số vùng có tuyết dày đến 30cm.

Cơ quan khí tượng Hà Lan đã phát cảnh báo đỏ toàn quốc trong ngày 7-2, kêu gọi người dân chuẩn bị đối phó với gió mạnh khoảng 90km/h và thời tiết rất lạnh. 

Tất cả các chuyến tàu hỏa ở Hà Lan phải tạm ngừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới. Người dân được khuyên không nên đi xe máy và đã có khoảng 85 vụ tai nạn giao thông với xe hơi do đường trơn trượt.

Cơn bão tuyết lần cuối cùng xảy ra ở Hà Lan đã cách đây 10 năm.

Mặc dù gặp bão tuyết, người dân Hà Lan đang tràn trề hy vọng là các con kênh sẽ đóng băng và họ sẽ được đi chơi trượt băng do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết hoạt động trượt băng sẽ được phép nếu các con kênh bị đóng băng nhưng cũng khuyến cáo người dân nên giữ khoảng cách an toàn, tránh bị té ngã vì hệ thống bệnh viện đã rất căng thẳng do phải điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Tại Đức, bão tuyết làm gián đoạn giao thông đường sắt ở North-Westphalia, vùng đông dân nhất của Đức. Từ chiều ngày 6-2, Đức ghi nhận hơn 222 vụ tai nạn giao thông.

Anh đã phát đi cảnh báo về cơn bão này và chuẩn bị tinh thần là tuyết rơi dày sẽ làm gián đoạn hoạt động vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt.

Bão tuyết lớn hoành hành ở Mỹ, New York ban bố tình trạng khẩn cấp Bão tuyết lớn hoành hành ở Mỹ, New York ban bố tình trạng khẩn cấp

TTO - Cơn bão mùa đông dữ dội sẽ ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía đông bắc nước Mỹ từ 1-2. Thị trưởng New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp, hạn chế các chuyến đi không cần thiết vì cơn bão này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên