Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Siêu bão tuyết hoành hành nước Mỹ đến hết 12-1

12/01/2020 06:55 GMT+7

TTO - Ít nhất 10 người thiệt mạng, hơn 1.000 chuyến bay bị hủy và hàng trăm ngàn hộ dân rơi vào tình trạng mất điện tại 5 tiểu bang của Mỹ vì siêu bão tuyết hôm 11-1.

Siêu bão tuyết hoành hành nước Mỹ đến hết 12-1 - Ảnh 1.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) dự đoán bão tuyết sẽ tiếp tục hoành hành cho đến hết ngày 12-1 - Ảnh: AP

Theo Reuters, bão tuyết kéo theo mưa lớn đang hoành hành tại một số khu vực tại các tiểu bang kéo dài từ Texas cho đến Michigan, từ tối 10-1 cho đến sáng 11-1 (giờ Mỹ). Kích thước của các quả cầu tuyết được ghi nhận lên đến khoảng 5-13 cm.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cho biết cơn bão đang di chuyển từ Texas sang phía Đông Nam, tiến về Maine. NWS dự đoán tuyết sẽ dày lên tại một số khu vực tại Illinois, Michigan, phía bắc New York và New England cho đến hết ngày 12-1.

"Mối nguy thật sự đến từ sức gió và băng tuyết tích tụ", chuyên gia dự đoán của NWS, Bob Oravec, tuyên bố. Ông Oravec cũng cảnh báo tuyết đóng dày có thể làm tắc nghẽn các tuyến cao tốc và đường xá tại khu vực phía Nam và Đông Nam của Mỹ từ tối 11-1 cho đến sáng 12-1.

Theo Văn phòng cảnh sát Bossier Parish, 2 người đã thiệt mạng sau khi cơn bão phá hủy một căn nhà tại tây bắc Louisiana hôm 10-1. Báo chí địa phương đưa tin về trường hợp tử vong thứ 3 tại cùng bang sau đó ít lâu.

NBC News đưa tin người thứ 4 tử vong cùng ngày do xe trượt khỏi đường chạy và rơi xuống một con lạch tại Dallas, dưới ảnh hưởng của bão. Đường xá trơn trượt cũng là nguyên nhân khiến một lính cứu hỏa và cảnh sát tại Lubbock, Texas, thiệt mạng hôm 11-1.

Trong khi 3 trường hợp tử vong tại Alabama chưa có thông tin cụ thể, Houston Chronicle thông báo một người đàn ông 58 tuổi đã bị lũ cuốn cùng chiếc xe tải của mình.

Theo trang PowerOutage.us, hơn 257.000 hộ gia đình và hộ kinh doanh đã bị cúp điện ở Alabama, Mississippi, Kentucky, Tennessee và Arkansas. Sân bay quốc tế O'Hare của Chicago đã hủy hơn 1.000 chuyến bay và hoãn thêm hàng trăm chuyến, theo flightaware.com.

NWA thông báo hơn 18 triệu người tại Louisiana, Arkansas, Texas và Oklahoma hiện đang phải đối mặt với nguy cơ lốc xoáy và mưa lũ. Ông Oravec cho biết sức gió lên đến 120km/h.

Thương đôi mắt koala buồn xa xăm trong cơn bão lửa nước Úc Thương đôi mắt koala buồn xa xăm trong cơn bão lửa nước Úc

TTO - Cả thế giới đang bàng hoàng khi Chris Dickman, nhà sinh thái học ở Đại học Sydney, công bố con số gần nửa tỉ động vật ở Úc đã chết vì cháy rừng. Số còn lại phần thì bỏng nặng, phần sống sót vất vả nhờ bàn tay cứu hộ.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận