Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

18/12/2019 17:16 GMT+7

TTO - Chiều 18-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức sơ kết kế hoạch phối hợp giữa cơ quan này với Sở Tài nguyên và môi trường, cùng các tổ chức tôn giáo, về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu  - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Triệu Lệ Khánh trao bằng khen cho những tổ chức có mô hình đạt hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường - Ảnh: THẢO LÊ

Theo báo cáo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, trong 3 năm qua, các cơ sở tôn giáo đã phối hợp với hệ thống MTTQ các cấp xây dựng, duy trì 200 mô hình, cách làm hiệu quả để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Điển hình như các mô hình "Khu dân cư - Họ đạo không rác", "Giáo họ xanh, sạch, đẹp", thanh thiếu niên Phật tử dành 15 phút mỗi ngày làm sạch khuôn viên bên trong và trước cổng chùa, thả cá cải thiện môi trường sinh thái... 25/200 mô hình đã được tuyên dương, khen thưởng vì có hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Nguyễn Thành Trung đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của các sở, ngành, tổ chức tôn giáo đã hình thành các mô hình có tính ứng dụng cao trong việc bảo vệ môi trường. 

200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: THẢO LÊ

Tuy nhiên, ông Trung cho rằng công tác tuyên truyền ứng dụng mô hình bảo vệ môi trường ở các cấp, đơn vị tuy rộng nhưng chưa có chiều sâu, nhiều mô hình chưa lan tỏa sâu rộng trong địa bàn thành phố. Do đó cần sàng lọc, mở rộng phạm vi những mô hình có tính hiệu quả hơn nữa.

Về vấn đề môi trường, phải kiên trì, đeo bám, quyết liệt để thay đổi nhận thức của mỗi người, hình thành thói quen bảo vệ môi trường trong từng cá nhân.

"TP.HCM được đánh giá là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước nhưng chúng ta chưa bằng lòng về vấn đề môi trường, đường sá. Năm 2020, chúng ta phải có giải pháp thiết thực hơn. Để làm được việc này, cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị và các tổ chức tôn giáo", ông Nguyễn Thành Trung phát biểu.

Đổi mới mô hình vận động để nhân dân hiệp lực nhiều hơn cho TP.HCM phát triển Đổi mới mô hình vận động để nhân dân hiệp lực nhiều hơn cho TP.HCM phát triển

TTO - Đó là phát biểu của Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang tại buổi họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận