18/01/2024 16:01 GMT+7

Gửi mã QR để nhận tiền: Một xu hướng phổ biến

Gửi mã QR để nhận tiền đang trở thành một xu hướng phổ biến bởi những lợi ích vượt trội như nhanh, tiện và an toàn.

Gửi mã QR hay in mã QR Nhận Tiền Đa Năng của MoMo để nhận tiền đang trở thành một xu hướng phổ biến bởi những lợi ích vượt trội như nhanh, tiện và an toàn - Ảnh: MOMO

Gửi mã QR hay in mã QR Nhận Tiền Đa Năng của MoMo để nhận tiền đang trở thành một xu hướng phổ biến bởi những lợi ích vượt trội như nhanh, tiện và an toàn - Ảnh: MOMO

Xu hướng nhận tiền này làm cho cuộc sống của những người kinh doanh online, người giao hàng, tài xế xe công nghệ và các bạn trẻ trở nên dễ dàng.

Mã QR vừa tiện lợi, vừa đúng xu hướng

Ngày càng thu hút sự chú ý của đông đảo người trẻ hiện nay là xu hướng "sống không tiền mặt". Đặc biệt, sự lan tỏa của xu hướng này trở nên rõ ràng khi mọi giao dịch, từ thanh toán, chuyển khoản đến việc nhận tiền, đều được thực hiện thông qua việc sử dụng một mã QR trên điện thoại thông minh.

MoMo vừa chính thức ra mắt mã QR Nhận Tiền Đa Năng, giúp người dùng có thể nhận tiền từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm từ MoMo hay từ các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử khác.

Việc chỉ cần một mã QR nhận tiền đáp ứng được mọi thói quen chuyển trả của người gửi đạt được các tiêu chí "nhanh - tiện - chất - hợp thời" mà nhiều người trẻ đang hướng tới.

Cụ thể, nhờ lược bỏ các thao tác rườm rà như gửi số tài khoản, kiểm tra họ tên, số điện thoại, mã QR Nhận Tiền Đa Năng của MoMo giúp giới trẻ tiết kiệm thời gian và năng lượng, tập trung vào những trải nghiệm cuộc sống quan trọng hơn.

Đồng thời, việc giảm thiểu tải nhiều ứng dụng cũng giúp chiếc điện thoại của họ trở nên nhẹ nhàng, gọn gàng hơn.

Ngay tại biểu tượng "Nhận tiền" ở màn hình chính của MoMo, người dùng dễ dàng tải xuống và lưu trên điện thoại, in ra khi cần, hoặc gửi mã trực tiếp từ ứng dụng MoMo đến các ứng dụng nhắn tin cho người gửi tiền.

Thêm vào đó, việc có thể thêm số tiền cụ thể vào mã QR giúp các bạn trẻ dễ dàng nhận tiền hóa đơn ăn uống, tiền quỹ lớp, quỹ nhóm, tiền nhận đơn hàng giùm bạn bè, người thân...

Mã QR Nhận Tiền Đa Năng trên MoMo được hưởng ứng tích cực từ nhóm người dùng làm các công việc đặc thù như giao hàng, bán hàng online - Ảnh: MOMO

Mã QR Nhận Tiền Đa Năng trên MoMo được hưởng ứng tích cực từ nhóm người dùng làm các công việc đặc thù như giao hàng, bán hàng online - Ảnh: MOMO

"Khỏe" cho các chị bán hàng, "đỡ mệt" cho tài xế

Với nhu cầu nhận tiền thường xuyên từ nhiều đơn hàng và nhiều khách hàng khác nhau, việc chỉ cần gửi một mã QR nhận tiền đa nguồn được hưởng ứng tích cực từ nhóm người dùng làm các công việc đặc thù như giao hàng, bán hàng online.

"Trước đây, mỗi ngày check tin nhắn, chốt đơn, gửi số tài khoản, rồi đối ứng lại thông tin nhận tiền với hàng trăm khách hàng khiến tôi có hôm muốn lên tiền đình.

Giờ tôi chỉ làm một việc duy nhất là gửi mã QR Nhận Tiền Đa Năng của MoMo qua cho khách hàng, vừa nhanh lại không lo sai sót" - chị Hồng Vân, nhân viên chốt đơn online của một cửa hàng thời trang ở Q.3, TP.HCM, chia sẻ.

Anh Văn Công, một shipper ở TP.HCM, chia sẻ: "Đã phải chạy khắp nơi dưới mưa dưới nắng, việc đọc thông tin tài khoản nhận tiền, chờ khách hàng thực hiện thanh toán và đối chiếu lại thật sự khá mệt.

Có những hôm tôi phải đọc đi đọc lại vì người gửi hoặc người nhận cho/nhập sai thông tin. Giờ có mã QR Nhận Tiền Đa Năng của MoMo, tôi chỉ cần in ra và dán ngay phía sau điện thoại và thùng hàng. Khi nhận hàng xong, khách hàng chỉ cần chụp mã QR nhận tiền của tôi là xong. Thật sự rất tiện lợi".

Ngoài cung cấp các thống kê giao dịch theo thời gian (ngày, tuần, tháng), tính năng "Thống kê nhận tiền" giúp tổng kết chi tiết "số tiền", "số giao dịch", "số người gửi" là trải nghiệm ưu việt mà ngoài MoMo, hiếm có ứng dụng nào trên thị trường mang đến cho người dùng.

Bùng nổ chuyển tiền qua mã QRBùng nổ chuyển tiền qua mã QR

Là một hình thức nâng cấp hơn, chuyển tiền qua mã QR (QR code) tuy mới phổ biến khoảng vài năm gần đây nhưng ghi nhận sự tăng trưởng cao nhờ thao tác đơn giản và tiện lợi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên