Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Gửi Giỏ quà nghĩa tình, chúc TP.HCM mau khỏe

12/07/2021 08:34 GMT+7

TTO - Trên kênh bán hàng của Shopee đang có một món hàng đặc biệt: người mua sẽ không được nhận nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc vì món hàng sẽ được trao đến những người nghèo đang gồng mình trong đại dịch. Đó chính là Giỏ quà nghĩa tình.

Gửi Giỏ quà nghĩa tình, chúc TP.HCM mau khỏe - Ảnh 1.

Giỏ quà nghĩa tình và những lời chúc gửi đến các hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM

Sau 5 ngày đăng bán, Giỏ quà nghĩa tình đã có tới hơn 1.000 người đặt mua với số lượng lên đến gần 3.000 giỏ. Giỏ quà nghĩa tình gồm những sản phẩm rất thiết thân dành cho một gia đình: 5 ký gạo trắng, 2 lít dầu ăn, 1 chai nước mắm và một túi PP của Saigon Co.op.

Những "đánh giá sản phẩm" đặc biệt

Món hàng đặc biệt nên người mua cũng để lại những đánh giá sản phẩm rất đặc biệt. Đã 285 người đánh giá và cả 285 người đều cho 5 sao với 157 bình luận là những lời nhắn nhủ đầy yêu thương.

"Đắk Lắk chung tay với Sài Gòn. Mai là thành phố cách ly rồi. Hy vọng một phần nhỏ bé giúp người khó khăn thành phố nơi tôi đã học sẽ nhanh vượt qua dịch bệnh", một bạn đọc "đánh giá sản phẩm" khi mua món hàng Giỏ quà nghĩa tình trên kênh Shopee trước giờ TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16.

Sau đó là rất nhiều những lời nhận xét ấm áp: "Một chiến dịch vô cùng ý nghĩa trong thời buổi dịch bệnh đầy khó khăn. Mong rằng mọi người cùng chung tay để giúp nhau vượt qua đại dịch", "Hy vọng người không có thu nhập được hỗ trợ phần nào lương thực trong mùa dịch này", "Mọi người cùng chung tay góp sức, mong Việt Nam sớm vượt qua khó khăn này".

Gửi gắm những yêu thương

Nhiều lời chúc được người mua quà gửi đến cho người dân ở TP.HCM. Họ là người mua hàng, là chủ các gian hàng trên Shopee và đến từ khắp mọi miền đất nước. 

"Từ người dân Hà Nội: chương trình rất ý nghĩa và nhân văn. Hy vọng các món quà sẽ sớm đến tay người dân TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn. Mong thành phố sớm vượt qua đại dịch" - một người mua hàng nhắn nhủ. 

Một cô chủ shop bán những món đồ xinh xẻo dễ thương, từ dây cột tóc đến bông tai, thỏi son cũng góp mua một giỏ hàng và để lại lời chúc: "Việt Nam quyết thắng đại dịch, Sài Gòn cố lên". 

Và có cả món quà từ "người Sài Gòn ủng hộ người Sài Gòn": "Mong là sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch. Sài Gòn ơi, cố lên nhe, mau khỏi bệnh nhe".

Đây là lần đầu tiên nhiều người shopping online mua một món hàng lạ lẫm như vậy và vui vẻ để lại nhận xét: "Chương trình ý nghĩa. Lúc đầu đọc không kỹ, tôi còn nhầm là mình được mua đồ giảm giá đấy chứ". 

Một người khác nhận xét: "Chống dịch ở nhà vẫn chung tay giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn". 

Những khách mua mong muốn quà được sớm gửi tới tay người lao động nghèo: "Những người nghèo đang rất khó khăn, hãy cố gắng trao sớm, có thể phân ra thành nhiều đợt nhỏ. Chứ đợi tổng kết một lượt thì có khi người ta chịu hết nổi rồi", tài khoản có tên Homi nhắn nhủ.

Dự kiến trao quà đến tay người lao động nghèo đợt đầu tiên vào 17-7

Giỏ quà nghĩa tình là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Nghĩa tình mùa dịch do báo Tuổi Trẻ, Saigon Co.op và Shopee phối hợp thực hiện, thuộc chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Tuổi Trẻ và Vụ Truyền thông, Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước tổ chức. Những "Giỏ quà nghĩa tình" sẽ được chuyển đến tận tay công nhân, người lao động nghèo tại TP.HCM đang gặp khó khăn.

Giỏ quà nghĩa tình với 4 sản phẩm được bán với giá 145.000 đồng trên Shopee. Người dùng có thể đặt mua sản phẩm này và thanh toán thông qua ví điện tử ShopeePay, hoặc các phương thức thanh toán không tiền mặt khác.

Khi đơn hàng hoàn thành, "Giỏ quà nghĩa tình" sẽ được ban tổ chức tổng hợp lại để trao cho các hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM thành nhiều đợt.

Thời gian đóng góp Giỏ quà nghĩa tình là từ ngày 5-7 đến 31-7-2021 (danh sách đóng góp xem tại đây.

Ban tổ chức dự kiến sẽ trao 1.500 giỏ quà đầu tiên vào ngày 17-7.

Cùng đặt câu hỏi và nhận quà với Ngày không tiền mặt 2021 Cùng đặt câu hỏi và nhận quà với Ngày không tiền mặt 2021

TTO - Nếu có thắc mắc về thẻ, QR Code, ví điện tử, chuyển khoản... hay các cuộc thi Rap cùng Lona, Đoán đúng - Trúng quà và Càng biết càng vui... Xin hãy đặt câu hỏi với Tuổi Trẻ Online để nhận được quà. 300 voucher đang chờ đợi bạn đọc.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận