Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Gửi gắm ước muốn 'không tai nạn' vào dải Tasuki

02/11/2019 17:11 GMT+7

Tôi rất vinh dự được tham gia lần thứ hai trong chương trình 'Chạy vì an toàn giao thông: Vietnam Kizuna Ekiden 2019 tại Hà Nội' diễn ra vào sáng 17-11 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Gửi gắm ước muốn không tai nạn vào dải Tasuki - Ảnh 1.

Một VĐV có trang phục độc đáo đang trao dải Tasuki cho đồng đội tại Kizuna Ekiden 2018 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Từ nhiều năm qua, báo Mainichi đã cùng với Bộ Công An Việt Nam triển khai nhiều biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông và "Không có tai nạn giao thông" cũng là nguyện vọng chung của toàn thế giới. Tôi thành tâm cầu mong tai nạn giao thông tại Việt Nam sẽ ngày càng giảm đi.

Năm nay, đội nhạc nghi lễ Bộ Công an sẽ diễu hành tại Hồ Hoàn Kiếm trước sự kiện để cổ vũ cuộc đua. Tôi hi vọng điều đó sẽ làm mọi người thêm thích thú. Thêm vào đó, 6 thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng AKB48 (Nhật Bản) sẽ trình diễn một mini-show sau lễ trao giải. 

Bên cạnh đó, giải đấu cũng sẽ có sự tham gia của nhóm nhạc quốc tế SGO48 với những ca sĩ Việt - Nhật. Tôi tin rằng các ban nhạc này sẽ làm nóng sân khấu, nóng đường đua Ekiden năm nay, trong một tiết trời mùa Thu Hà Nội hứa hẹn cực đẹp. Và điều mà bản thân tôi kỳ vọng, đó là tất cả các sự kiện nhỏ trong sự kiện lớn - giải Việt Nam Kizuna Ekiden 2019, đều hướng đến một mục tiêu: kết nối mọi người lại với nhau.

Gửi gắm ước muốn không tai nạn vào dải Tasuki - Ảnh 2.

Kizuna Ekiden được Báo Mainichi tổ chức ở nước ngoài từ năm 2014 tại Jakarta Indonesia, năm 2017 tại Ayutaya Thái Lan. Ekiden là giải chạy tiếp sức xuất phát từ Nhật Bản, thay vì sử dụng gậy tiếp sức thì Ekiden sử dụng "Tasuki" là một băng vải dài đeo qua người để trao cho người đồng đội chạy kế mình. 

Nếu trong thời gian quy định mà Tasuki không được chuyền cho người tiếp theo, đội đó sẽ bị loại. Vì vậy, đây là một giải "chạy vì thành viên khác trong đội", qua đó, nâng cao tinh thần suy nghĩ vì người khác - một thông điệp rất gần gũi với việc chung tay đẩy lùi thảm họa tai nạn giao thông.

Mỗi đội tham gia giải Kizuna Ekiden năm nay sẽ có 4 thành viên, với sự góp mặt của cả người Nhật và người Việt trong mỗi đội. Ở Việt Nam, dân số ngày càng gia tăng, do vậy càng phải tăng cường ý thức giữ gìn sức khỏe. 

Để đáp ứng điều này, ngoài "hạng mục Kizuna Ekiden" tại giải năm nay, chúng tôi cũng đã thiết lập thêm một thể loại "giải tổng hợp" mà chỉ các đội Việt Nam mới có thể tham gia. Tôi mong sẽ có nhiều người cùng đến với giải lần này.

Chúng tôi chào đón sự tham gia của mọi người bằng cách đăng ký trên website: https://racejungle.com/race/vke2019/. Hãy cùng nhau tận hưởng cuộc đua bên hồ Hoàn Kiếm lộng gió. Và thông tin về giải sẽ được cập nhật tại: https://www.facebook.com/960054490834208.

Giải chạy Kizuna Ekiden: Ngày hội thể thao vui vẻ Giải chạy Kizuna Ekiden: Ngày hội thể thao vui vẻ

TTO - Sáng 18-11, tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden vì an toàn giao thông do Bộ Công an (Việt Nam), báo Mainichi (Nhật Bản) và báo Tuổi Trẻ phối hợp đã kết thúc trong niềm vui và tình đoàn kết .

HIRONOBU FUJITA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận