Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Chào Việt Nam Kizuna Ekiden 2019

01/11/2019 09:29 GMT+7

TTO - Năm nay Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 diễn ra với sự phối hợp tổ chức của báo Mainichi (Nhật) và Bộ Công an, báo Tuổi Trẻ bảo trợ truyền thông nhằm thể hiện tinh thần kết nối giữa hai nước.

Chào Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 - Ảnh 1.

Giải chạy Kizuna Ekiden năm 2018 có 202 đội với hơn 800 VĐV tham dự - Ảnh: NG.KHÁNH

Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 - Giải chạy đường dài tiếp sức Vì an toàn giao thông

Sau thành công của Việt Nam Kizuna Ekiden 2018 - giải chạy tiếp sức lần 1 nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, năm nay Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 diễn ra với sự phối hợp tổ chức của báo Mainichi (Nhật) và Bộ Công an, báo Tuổi Trẻ bảo trợ truyền thông nhằm thể hiện tinh thần kết nối giữa hai nước.

Ekiden là môn thể thao chạy đường dài tiếp sức, khởi nguồn tại Nhật Bản hơn 100 năm qua.

Rèn luyện sức khỏe và cơ hội giao thương

Hình ảnh "tasuki" (dải tiếp sức) được chuyền tay nhau giữa các thành viên trong nhóm là biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và "kizuna" (tình bằng hữu) gắn kết giữa con người với con người. Theo đó, các VĐV của từng đội sẽ tiếp tục chuyền cho nhau "tasuki" như một biểu tượng cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Sự kiện này nhằm thúc đẩy giao lưu giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, không phân biệt là cá nhân hay doanh nghiệp, cùng chung tay góp sức, qua đó tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai nước kết nối, có thêm cơ hội đầu tư, phát triển, giao thương, mở rộng thị trường..., bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe, thể lực...

Chào Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 - Ảnh 3.

Trang phục ấn tượng của một VĐV ở Kizuna Ekiden 2018 - Ảnh: N.KHÔI

Điều kiện tham dự và lộ trình của Kizuna Ekiden 2019

Sự kiện Ekiden đã diễn ra tại nhiều nước như: Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Singapore... Trong sự kiện tại Việt Nam, mỗi đội gồm 4 thành viên sẽ chạy tiếp sức và chuyền nhau "tasuki".

Theo đó, các đội sẽ xuất phát từ khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, một lượt 2 vòng hồ Hoàn Kiếm, tổng cộng 4 lượt chạy với tổng cự ly chạy là 14km. VĐV tham dự được yêu cầu phải có khả năng hoàn thành đường chạy trong thời gian quy định của ban tổ chức. Mỗi VĐV phải ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi tham gia, như là một phần của quy trình đăng ký.

Tất cả các VĐV tham gia phải trên 13 tuổi. Các VĐV dưới 18 tuổi tính trong năm diễn ra giải đua đều phải có sự xác nhận của người bảo trợ hoặc cha mẹ.

Người bảo trợ hoặc cha mẹ phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi diễn ra cuộc đua. Ban tổ chức có quyền từ chối quyền thi đấu đối với các VĐV chưa hoàn thành đơn xác nhận có chữ ký của người bảo trợ hoặc cha mẹ.

Các đội tham gia giải năm nay được chia thành 2 nhóm. Theo đó, nhóm Kizuna với tối đa 200 đội, mỗi đội gồm 4 người, trong đó có ít nhất 1 người Việt Nam và 1 người Nhật Bản. Đặc biệt trong nhóm này sẽ có nhóm cảnh sát Việt - Nhật (13 đội) là nhóm kết hợp lực lượng cảnh sát của hai nước.

Riêng nhóm Ekiden có tối đa 200 đội, mỗi đội gồm 4 người, không phân biệt quốc tịch.

* Người tham dự có thể đăng ký tham gia Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 tại: http://vietnam.kizunaekiden.com.

Giải thưởng của Kizuna Ekiden 2019

Theo ban tổ chức, nhóm Kizuna có tổng cộng 3 giải, với giải nhất gồm cúp vô địch, huy chương, quà của nhà tài trợ; giải nhì đến giải ba gồm huy chương, quà của nhà tài trợ.

Nhóm Ekiden có tổng cộng 3 giải, với giải nhất gồm cúp vô địch, huy chương, quà của nhà tài trợ; giải nhì đến giải ba gồm huy chương, quà của nhà tài trợ

Các giải phụ gồm có giải trang phục độc đáo hoặc đội tham gia với ý tưởng độc đáo, giải nhất dành cho đội nữ có thành tích tốt nhất (chung cho cả 2 nhóm) (Wonder Women Award) đối với cả 2 nhóm; giải cho doanh nghiệp có đội cổ vũ nhiệt tình nhất. Riêng nhóm cảnh sát sẽ có 1 giải nhất với cúp, huy chương và quà của nhà tài trợ.

Sự kiện này sử dụng tác phẩm khẩu hiệu xuất sắc được lựa chọn qua Chương trình Doraemon với an toàn giao thông, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức của người dân Việt Nam đối với an toàn giao thông.

Những điểm lưu ý của Việt Nam Kizuna Ekiden 2019

Theo ban tổ chức (BTC), thể lệ giải năm nay được quy định như sau:

1. Không cho phép người chạy cùng.

2. Phải sử dụng "tasuki" do BTC chuẩn bị và cung cấp.

3. Người tham gia phải đeo thẻ số (BIB) và sử dụng thẻ số do BTC cung cấp. BIB phải đeo trước ngực hoặc bụng và đúng thứ tự đã đăng ký.

4. Đăng ký thứ tự chạy trong nhóm trên website theo mẫu quy định.

5. Đội chạy vượt quá thời gian quy định của giải kể từ lúc xuất phát (thời gian giới hạn với nội dung Kizuna Ekiden là 2 giờ 30 phút) sẽ được tính là không hoàn thành và đội, các thành viên của đội sẽ không được xếp hạng thành tích.

6. Trừ trường hợp khẩn cấp, những trường hợp sau các nhóm sẽ bị loại ngay từ đầu hoặc bị truất quyền tiếp tục thi đấu và không công nhận thành tích cá nhân hay thành tích cả đội:

- Chạy ra ngoài cung đường được chỉ định, chạy tắt.

- Nhận bất kỳ sự trợ giúp hay tiếp sức từ người/phương tiện khác.

- Hành vi cố ý/vô ý gây trở ngại cho nhóm khác.

- Hành vi làm mất đi tính công bằng của cuộc thi, hành vi có thể gây nguy hiểm, hành vi tuyên truyền sai sự thật về cuộc thi, hành vi vi phạm pháp luật.

- Đến muộn sau giờ xuất phát.

- Không có mặt ở khu vực đổi "tasuki" khi tới lượt chạy của mình.

- Chạy sai lượt chạy quy định.

- Điền sai thông tin cá nhân khi đăng ký.

- Xả rác không đúng nơi quy định.

- Nude hoặc bán nude tại bất kỳ thời điểm nào của sự kiện.

- Làm mất, làm hỏng dải "tasuki", trao "tasuki" ngoài khu vực quy định. Đeo "tasuki" không đúng quy định (vo, cầm tay…).

- Không đeo BIB khi chạy hoặc đeo sai quy định.

Family Ekiden 2019 - Chạy để kết nối và hạnh phúc Family Ekiden 2019 - Chạy để kết nối và hạnh phúc

Family Ekiden với thông điệp #happyFIRST - ưu tiên cho hạnh phúc là giải chạy tiếp sức được Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life tổ chức để các thành viên trong gia đình trải nghiệm cùng nhau, hướng đến mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống.

MINH HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận