16/02/2018 07:54 GMT+7

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết - Ảnh 1.

Lướt net ngày Tết, an toàn trên hết. - Ảnh: NEWSNATION.IN

Những thủ thuật sau sẽ giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng internet, đặc biệt trong những ngày Tết.

Bắt đầu bằng một bước kiểm tra độ bảo mật (Security Checkup)

Chỉ mất hai phút để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn tại trang g.co/securitycheckup . Bạn có thể xem “Kiểm tra an ninh” (Security Checkup) như một cố vấn an ninh của mình, đưa ra những đề xuất cụ thể để giúp tài khoản Google của bạn an toàn. 

Dấu chọn màu xanh lá cho biết tài khoản an toàn và bạn có thể tiếp tục, dấu chấm than màu vàng hay màu đỏ cho biết có ít nhất một vấn đề cần phải chú ý xử lý.

Tính năng “Kiểm tra an ninh” sẽ luôn thông báo tới bạn mỗi khi phát hiện ra mối đe dọa mới, vì thế bạn có thể dựa vào tính năng này để tham khảo những lời khuyên bảo mật được cập nhật mới nhất.

Hãy chú ý những cảnh báo tự động

Nhận ra được các âm mưu lừa đảo hay các trang web nguy hiểm luôn là một thách thức ngay cả với những người am hiểu về web. Các hệ thống tự động của Google sẽ phát hiện và cảnh báo người dùng về các trang web có mã độc hoặc đang cố gắng lừa đảo. Người dùng chỉ cần luôn chú ý tới những cảnh báo và làm theo hướng dẫn để được bảo vệ an toàn.

Bảo vệ tài khoản Google của bạn bằng xác minh 2 bước

Bảo vệ hộp thư điện tử (email) của bạn bằng cách sử dụng xác minh 2 bước. Với tính năng này, bạn sẽ cần một mật khẩu và một mã xác minh được gửi tới điện thoại di động của bạn để có thể đăng nhập. Bạn nên đ ăng ký xác minh 2 bước để bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn.

Tải ứng dụng trên Google Play để an toàn cho thiết bị Android của bạn

Nếu bạn là người dùng của Android, nơi an toàn nhất để tải các ứng dụng là Cửa hàng Google Play. Tính năng “ Google Play Protect ” kiểm tra các ứng dụng cùng thiết bị của bạn suốt 24 giờ để tránh các chương trình độc hại và đảm bảo thiết bị được bảo vệ bằng phiên bản cập nhật mới nhất.

Chỉ tính riêng năm 2017 , Google đã gỡ bở hơn 700.000 ứng dụng vi phạm chính sách của Google Play, nhiều hơn 70% số lượng ứng dụng bị gỡ bỏ năm 2016. Tính năng “Google Play Protect” là lớp an ninh lý tưởng dành cho thiết bị di động của bạn, do đó bạn có thể tự quản lý và dữ liệu của bạn cũng được bảo vệ.

Tính năng “Google Play Protect” cũng sẽ hỗ trợ khi bạn thất lạc điện thoại của mình. Người dùng có thể truy cập trang android.com/find để định vị, báo động, khóa và xóa các thiết bị Android của bạn như điện thoại, máy tính bảng, hoặc thậm chí đồng hồ.

Bạn cũng có thể giúp YouTube an toàn

YouTube luôn cho phép mọi người như bạn và tôi báo cáo những nội dung mà chúng ta cho rằng nó không phù hợp. Mỗi lần bạn gắn cờ (flag) một video, video đó sẽ được đánh giá nội dung bởi các nhân viên YouTube để xác định xem nó có vi phạm nguyên tắc cộng đồng YouTube hay không, và có nên loại bỏ không. Bạn có thể gắn cờ những nhận xét cá nhân (comment) mà bạn nghĩ nó lừa đảo hoặc spam dưới bất kỳ video nào.

Chúng tôi cũng đã phát triển những công nghệ có khả năng gia tăng an toàn trên Internet hơn. Cho dù đang sử dụng Gmail, Android, YouTube hay đơn giản là trình duyệt web, bạn đều cần biết một số tính năng và công cụ hữu ích sau sẽ giúp thông tin cá nhân và dữ liệu của bạn an toàn.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên