09/08/2022 11:18 GMT+7

Google bị gián đoạn hoạt động, người dùng ở nhiều nước bị ảnh hưởng

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Công cụ tìm kiếm của Google tạm thời bị gián đoạn vào sáng nay. Nhiều người gặp khó khăn đáng kể bởi đây là công cụ tìm kiếm trực tuyến thịnh hành nhất thế giới.

Google bị gián đoạn hoạt động, người dùng ở nhiều nước bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ tối 8-8 (giờ Mỹ), số lượng báo cáo về sự cố của Google đã vượt 40.000 - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Bloomberg, báo cáo của người dùng về các vấn đề với dịch vụ của Google bắt đầu tràn ngập Downdetector, một dịch vụ theo dõi sự cố mạng tại Mỹ, từ khoảng 21h ngày 8-8 theo giờ New York, Mỹ (tức 8h ngày 9-8 theo giờ Việt Nam). Chỉ trong một tiếng đồng hồ sau, số báo cáo này đã vượt qua con số 40.000.

Sự cố khi tải trang chính và công cụ tìm kiếm của Google cũng được ghi nhận ở Đài Loan và Nhật Bản, mặc dù các dịch vụ cũng có lúc chạy bình thường.

Theo Bloomberg, nguyên nhân phổ biến nhất của những lỗi như trên là do cơ sở hạ tầng web phía máy chủ, chẳng hạn như những gì mà Amazon Web Services đã trải qua vào năm ngoái.

Bloomberg ghi nhận hầu hết dịch vụ của Google được khôi phục vào lúc trước 22h ngày 8-8 theo giờ New York.

Hôm 8-8, truyền thông Mỹ đưa tin trụ sở của Google tại bang Iowa xảy ra sự cố điện, khiến 3 người phải nhập viện. Không rõ sự cố này có liên quan tới các trục trặc mới nhất hay không.

Đại diện Alphabet, công ty mẹ của Google, chưa đưa ra bình luận vấn đề này.

Trước đó, người phát ngôn của hãng thông báo: "Chúng tôi được biết về một sự cố điện xảy ra hôm nay (ngày 8-8) tại trung tâm dữ liệu của Google ở ​​Council Bluffs, Iowa, khiến 3 người bị thương hiện đang được điều trị".

"Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác và chính quyền địa phương để điều tra kỹ lưỡng tình hình và cung cấp hỗ trợ khi cần thiết", người này nói thêm.

Hàn Quốc thận trọng với việc tham gia liên minh Hàn Quốc thận trọng với việc tham gia liên minh 'Chip 4'

TTO - Hàn Quốc đang xem xét và thảo luận với các cơ quan bộ ngành liên quan về việc tham gia liên minh “Chip 4” để tìm ra phương án thích hợp không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ với đối tác thương mại Trung Quốc.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên