05/08/2022 14:53 GMT+7

Instagram triển khai dịch vụ mới về NFT tại hơn 100 nước

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Tỉ phú Mark Zuckerberg vừa công bố tính năng mới triển khai trên mạng xã hội Instagram cho phép nền tảng này hỗ trợ các kết nối với các ví tiền mã hóa như Coinbase Wallet, Dapper và chia sẻ các NFT.

Instagram triển khai dịch vụ mới về NFT tại hơn 100 nước - Ảnh 1.

Tấm thẻ bóng chày năm lên 8 tuổi của tỉ phú Mark Zuckerberg sẽ trở thành một trong những NFT đầu tiên được chia sẻ trên mạng Instagram nhân sự kiện mạng xã hội này triển khai dịch vụ mới về NFT tại hơn 100 quốc gia - Ảnh: Facebook của Mark Zuckerberg

Theo thông báo ngày 4-8 trên tài khoản Facebook của chính ông Mark Zuckerberg - CEO Công ty Meta, và một tài khoản Twitter của Công ty Meta (Meta Newsroom), Meta đã chính thức triển khai tính năng mới liên quan tới các NFT (viết tắt cho "non-fungible token", tức "tài sản không thể thay thế") trên Instagram tại hơn 100 quốc gia.

Điều này có nghĩa người dùng mạng xã hội Instagram (thuộc Meta) được lựa chọn các NFT trong bộ sưu tập của họ để đăng tải trên trang tài khoản.

Theo trang Techtimes, mạng Instagram cho biết sẽ cho phép người dùng kết nối tài khoản với các ví điện tử của bên thứ 3 như Coinbase Wallet và Dapper để thực hiện các giao dịch liên quan NFT.

Một trong những NFT được chia sẻ đầu tiên nhân sự kiện triển khai tính năng mới là tấm thẻ bóng chày Little League năm tỉ phú Mark Zuckerberg lên 8 tuổi. Tấm thẻ giờ đã là một NFT và chưa rõ ông Mark có định bán nó hay không.

Tuy nhiên, trang Buzzfeed News nói rằng tấm thẻ này ở dạng vật lý sẽ được bán đấu giá kèm theo phiên bản số của nó được lưu giữ bằng công nghệ blockchain.

Ý tưởng biến mạng xã hội Instagram thành một nền tảng chia sẻ, giao dịch NFT đã được bàn tán từ năm ngoái. Đầu năm nay Instagram đã triển khai tính năng tích hợp NFT vào tài khoản người dùng, cho phép họ đưa các NFT vào hồ sơ tài khoản (profile) và chia sẻ các bộ sưu tập NFT ngay trên nền tảng.

Việc chính thức triển khai rộng rãi hơn tính năng mới cũng cho thấy Meta có tham vọng biến Instagram trở thành một trong những nền tảng giao dịch NFT trong tương lai gần.

Phiên bản NFT của ca khúc Phiên bản NFT của ca khúc 'Hey Jude' có giá gần 77.000 USD

TTO - Phiên bản NFT bản thảo viết tay của ca khúc kinh điển "Hey Jude" đã được mua lại với giá gần 77.000 USD trong một phiên đấu giá do Julien's Auctions tổ chức ngày 7-2 tại California (Mỹ).

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên