15/02/2022 09:33 GMT+7

Anh thu giữ các tác phẩm NFT trong chiến dịch chống trốn thuế

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Nhà chức trách Vương quốc Anh ngày 14/2 thông báo lần đầu tiên tịch thu các tác phẩm kỹ thuật số NFT trong khuôn khổ chiến dịch truy quét nhằm vào các hoạt động phạm pháp nhằm trốn thuế.

Anh thu giữ các tác phẩm NFT trong chiến dịch chống trốn thuế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: beincrypto.com

Cơ quan Thuế và Hải quan Anh (HMRC) đã tiến hành thu giữ NFT sau khi điều tra âm mưu lừa đảo kho bạc với số tiền lên tới 1,4 triệu bảng Anh (1,9 triệu USD). Ngoài ra, nhà chức trách còn tịch thu số tài sản ảo khác trị giá 5.000 bảng Anh (6.762 USD).

NFT - viết tắt của 'non-fungible tokens' (mã thông báo không thể thay thế) - là các vật phẩm kỹ thuật số duy nhất có các chứng nhận về tính xác thực và quyền sở hữu được đăng ký trên chuỗi khối (blockchain), công nghệ đứng sau sự phát triển của tiền điện tử. Mặc dù nội dung của tác phẩm có thể sao chép được, nhưng NFT vẫn được xem là 'bản gốc' - tương tự như việc trên thế giới hiện nay có vô số bản sao tác phẩm 'Mona Lisa' của danh họa Leonardo da Vinci, nhưng chỉ có bảo tàng Louvre ở Pháp sở hữu bản gốc của kiệt tác này.

Trong khuôn khổ cuộc điều tra, nhà chức trách đã bắt giữ 3 đối tượng bị tình nghi lừa đảo hoàn thuế giá trị giá tăng liên quan đến 250 công ty ma. HMRC cho rằng việc thu giữ các NFT, hiện vẫn chưa được định giá, là lời cảnh báo đến bất kỳ ai định sử dụng tài sản ảo để giấu tiền. HMRC cho hay không ngừng cập nhật công nghệ mới để theo kịp cách thức tội phạm và những đối tượng trốn thuế sử dụng để che giấu tài sản.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận