07/08/2022 07:02 GMT+7

Elon Musk thách CEO Twitter tranh luận công khai

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tỉ phú Elon Musk thách thức CEO Twitter Parag Agrawal tranh luận công khai về tỉ lệ người dùng giả mạo và tin nhắn rác (spam) trên nền tảng mạng xã hội này. Đây cũng là vấn đề khiến Musk "chê" không mua Twitter.

Elon Musk thách CEO Twitter tranh luận công khai - Ảnh 1.

Rắc rối và kiện tụng tiếp tục bủa vây tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

"Hãy để ông ta chứng minh với công chúng rằng Twitter có dưới 5% tài khoản giả mạo hoặc spam hằng ngày!", tỉ phú Elon Musk viết trên Twitter ngày 6-8.

Người đàn ông giàu nhất thế giới còn tạo thăm dò trên Twitter, hỏi người dùng cùng câu hỏi ông hỏi CEO Twitter.

Doanh nhân người Mỹ cũng nêu điều kiện thực hiện thỏa thuận mua Twitter. Theo đó, nếu Twitter có thể cung cấp phương pháp lấy mẫu 100 tài khoản và cách xác thực các tài khoản đó, thì thỏa thuận trị giá 44 tỉ USD để mua công ty này sẽ được thực hiện đúng như các điều khoản ban đầu.

Nhưng "nếu các tài liệu trên Ủy ban Giao dịch chứng khoán (SEC) của họ là giả, thì sẽ không có chuyện thực thi hợp đồng".

Ngày 4-8, Twitter bác bỏ cáo buộc của ông Musk rằng ông đã bị lừa ký vào thỏa thuận mua mạng xã hội này. Twitter khẳng định điều đó "phi lý và không đúng sự thật".

Elon Musk đề nghị mua Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu vào tháng 4. Tới tháng 7, ông Musk tuyên bố chấm dứt thỏa thuận, cáo buộc Twitter đã gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng của họ.

Tới giữa tháng 7, Twitter kiện Elon Musk, buộc tỉ phú Mỹ tôn trọng thỏa thuận sáp nhập. Đầu tháng 8, Elon Musk kiện ngược Twitter, cáo buộc Twitter cố gắng chôn vùi "khía cạnh của câu chuyện mà họ không muốn tiết lộ công khai".

Chưa dừng lại ở đó, ông Musk còn đòi đưa hai ngân hàng nổi tiếng Goldman Sachs và JPMorgan ra tòa vì tư vấn cho Twitter. Hai ngân hàng này sẽ nhận được hàng chục triệu USD nếu thương vụ Elon Musk mua Twitter xảy ra.

Elon Musk kiện Twitter, tìm cách chấm dứt hợp đồng đã ký Elon Musk kiện Twitter, tìm cách chấm dứt hợp đồng đã ký

TTO - Ngày 29-7, giờ Mỹ, tỉ phú Elon Musk đã đệ đơn kiện Twitter dù trước đó Twitter đã có đơn kiện ông và yêu cầu ông chủ công ty xe điện Tesla tuân thủ thỏa thuận mua công ty trị giá 44 tỉ USD giữa họ.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên