Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Quan hệ cha con kỳ lạ của nhà tỉ phú Elon Musk

04/08/2022 06:54 GMT+7

TTO - Ông Errol Musk không hề ngần ngại khi được hỏi về cuộc đời và sự nghiệp của con trai Elon Musk, người đã lập ra Tesla và thẳng thắn nói rằng ông không mấy tự hào về vị tỉ phú, mà thay vào đó ông thương đứa con trai Kimbal Musk hơn.

Quan hệ cha con kỳ lạ của nhà tỉ phú Elon Musk - Ảnh 1.

Ông Errol Musk, 79 tuổi, cha của tỉ phú Elon Musk - Ảnh chụp màn hình NY Post

Ông Errol Musk mới đây đã có một cuộc phỏng vấn chỉ dài 20 phút nhưng đầy chân thành trong chương trình của Kyle và Jackie O trên đài phát thanh KIIS FM của Úc.

"Con trai của ông là một thiên tài. Anh ấy đáng giá rất nhiều tiền và đã tạo ra rất nhiều thứ mang tính cột mốc trong nhiều lĩnh vực, không ai có thể phủ nhận điều đó. Ông có cảm thấy tự hào không?" - người dẫn chương trình Jackie O hỏi.

"Không. Anh biết đấy, chúng tôi là một gia đình với bề dày lịch sử, và đã cùng nhau gầy dựng nên sự phồn thịnh này, không phải là chúng tôi chỉ mới bắt đầu làm điều đó gần đây" - Errol Musk thẳng thắn trả lời.

Elon là con trai cả của ông Errol với người vợ đầu tiên, bà Maye Musk. Cặp đôi cũng có với nhau con gái Tosca và con trai Kimbal, người mà ông Errol sau đó đã mô tả là "niềm tự hào và niềm vui của mình".

Ông Kimbal Musk, 49 tuổi, là đầu bếp kiêm chủ nhà hàng điều hành The Kitchen Restaurant Group ở Mỹ. Giá trị tài sản ròng của ông ấy được ước tính là khoảng 700 triệu USD, so với 271,2 tỉ USD của Elon Musk.

Quan hệ cha con kỳ lạ của nhà tỉ phú Elon Musk - Ảnh 2.

Ông Kimbal Musk được cha thương hơn người anh trai tỉ phú - Ảnh chụp màn hình NY Post

"Bây giờ con trai tôi đã ngoài 50 mà tôi vẫn chỉ xem nó như một cậu trai mới lớn. Lẽ ra 50 tuổi thì đã là một ông lão già nua rồi", ông Errol nói về người con tỉ phú.

Cũng như bao người cha tình cảm khác, ông Errol lo cho tỉ phú Elon, người có 9 đứa con với 4 phụ nữ khác nhau, sẽ không thể tìm được người bạn đời sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để ở bên mình mọi lúc.

"Tôi lo cho nó" - người cha nói và mô tả Elon là một con người "yêu mọi người, yêu nhân loại".

"Elon có thể trạng khỏe mạnh nhưng thằng bé có thói quen ăn uống rất độc hại" - người cha chia sẻ rằng gần đây ông ấy đã giới thiệu cho Elon một loại thuốc giảm cân có thành phần từ quả bứa (tên khoa học là Garcinia obiongifolia Champ).

Khi được người dẫn chương trình hỏi rằng liệu bản thân mình có lái một chiếc Tesla hay không, ông cho biết rằng bộ sưu tập xe sang trọng của ông không có chiếc nào là của Tesla. Thay vào đó, ông chọn một chiếc Bentley, một chiếc Rolls-Royce và một chiếc Mercedes.

Quan hệ cha con kỳ lạ của nhà tỉ phú Elon Musk - Ảnh 3.

Tỉ phú lắm tài nhưng cũng nhiều tật Elon Musk - Ảnh chụp màn hình NY Post

Errol cũng than rằng dù ông có con là tỉ phú giàu tầm cỡ thế giới, Elon chưa bao giờ cho phép đấng sinh thành của mình tiêu xài thoải mái.

Điều này hẳn là vì gene tiết kiệm của gia đình. "Chúng tôi là một gia đình tiết kiệm đến mức keo kiệt - Errol nói - Nếu tôi muốn chi tiêu bất kỳ khoản gì, trước đó tôi đều phải trả lời hằng trăm câu hỏi tại sao".

Mối quan hệ giữa cha con nhà tỉ phú Elon Musk đã luôn là chủ đề nóng của các mặt báo trong nhiều năm nay. Vị tỉ phú, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Rolling Stone, đã gọi cha mình là "ác quỷ" và là "một con người khủng khiếp".

"Ông ta là một con người khủng khiếp. Cha tôi luôn có trong đầu mình một kế hoạch xấu xa được suy tính cẩn thận. Ông ấy lên kế hoạch cho cái ác", tỉ phú Elon nói.

"Bạn không biết nó tồi tệ đến thế nào đâu. Hầu hết mọi tội ác mà bạn có thể nghĩ ra, ông ta đều đã làm. Hầu hết mọi điều xấu xa mà bạn có thể nghĩ ra, ông ta đều đã thực hiện", vị tỉ phú nói về cha đẻ của mình khiến không ít người bàng hoàng.

Con trai Elon Musk đổi tên và giới tính để cắt đứt quan hệ với cha Con trai Elon Musk đổi tên và giới tính để cắt đứt quan hệ với cha

TTO - Xavier Alexander Musk, người con trai vừa tròn 18 tuổi của tỉ phú Elon Musk, đã yêu cầu tòa án thay đổi giới tính từ nam thành nữ, đồng thời đăng ký tên mới.

THÁI Ý
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận