Tag: Gói cứu trợ

Nhật Bản hỗ trợ các hộ gia đình thu nhập thấp ứng phó với lạm phát

Kyodo ngày 6/9 đưa tin Chính phủ Nhật Bản dự kiến cấp 50.000 yen (351 USD) cho mỗi hộ gia đình thu nhập thấp ở nước này trong khuôn khổ một gói cứu trợ ứng phó với lạm phát leo thang.

Lạm phát leo thang, Tây Ban Nha cho người dân đi tàu hoả miễn phí

Từ đầu tháng 9 đến hết năm, người dân tại Tây Ban Nha có thể di chuyển bằng hệ thống tàu hỏa thuộc công ty đường sắt nhà nước Renfe mà không phải trả tiền vé.

Mỹ tiếp tục gia hạn thanh toán các khoản vay dành cho sinh viên

Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo gia hạn thanh toán các khoản vay dành cho sinh viên đến ngày 31/8, muộn hơn 4 tháng so với kỳ hạn.

Doanh nghiệp mất gần 24 ngày để làm thủ tục cấp phép xây dựng

TTO - Doanh nghiệp trong nước mất khoảng 166 ngày để hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng một công trình, trong khi tại Singapore doanh nghiệp chỉ mất 35,5 ngày để hoàn thiện thủ tục.

Phục hồi kinh tế: Nhìn xa hơn đại dịch

TTCT - Bên cạnh các công cụ kích thích bằng tài khóa và tiền tệ, Việt Nam cần nghiên cứu chiến lược phục hồi kinh tế thông minh hơn sau đại dịch để nhanh chóng vực dậy và đón bắt các cơ hội tăng trưởng trong dài hạn.

Mảnh ghép còn thiếu của mục tiêu kép

TTCT - Mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn còn thiếu một mảnh ghép quan trọng.

Nhiều người Mỹ thích ở nhà nhận trợ cấp thất nghiệp hơn đi làm

TTO - Tình trạng thiếu người làm trong ngành dịch vụ diễn ra tại hầu khắp các bang ở nước Mỹ. Tờ The Hill cho rằng có một bộ phận người lao động đơn giản là không muốn làm việc.

Thị trấn Nhật gây tranh cãi khi dùng tiền cứu trợ COVID-19 xây tượng mực khổng lồ

TTO - Một thị trấn ven biển phía tây Nhật Bản đã sử dụng một phần quỹ cứu trợ COVID-19 do chính phủ cấp để xây tượng một con mực khổng lồ nhằm thu hút khách du lịch.

Bang của Mỹ phát trái phiếu 100 USD cho người từ 16-35 tuổi đã tiêm vaccine COVID-19

Tiểu bang Tây Virginia của Mỹ sẽ trao trái phiếu trị giá 100 USD cho những người từ 16 đến 35 tuổi đã tiêm phòng COVID-19.

Ông Biden nói 'sếp cũ' Obama thiếu quyết đoán về kích thích kinh tế

TTO - Nhận định về gói kích thích kinh tế cựu tổng thống Barack Obama ban hành năm 2009, ông Biden và nhiều lãnh đạo Đảng Dân chủ cho rằng quá nhỏ và chính quyền hiện tại sẽ không mắc lại lỗi sai đó.