Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Lạm phát leo thang, Tây Ban Nha cho người dân đi tàu hoả miễn phí

15/07/2022 10:32 GMT+7

Từ đầu tháng 9 đến hết năm, người dân tại Tây Ban Nha có thể di chuyển bằng hệ thống tàu hỏa thuộc công ty đường sắt nhà nước Renfe mà không phải trả tiền vé.

Lạm phát leo thang, Tây Ban Nha cho người dân đi tàu hoả miễn phí - Ảnh 1.

Người dân đi tàu hỏa của công ty đường sắt nhà nước Renfe. Ảnh: cnn.com

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez thông báo các tuyến xe hỏa nội đô Cercanías và Rodalies, các tuyến đường liên tỉnh với khoảng cách dưới 300 km Media Distance sẽ không tính phí đối với người dân trong 4 tháng cuối năm.

'Biện pháp này khuyến khích tối đa việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đảm bảo việc đi lại hàng ngày cần thiết cho người dân bằng phương tiện an toàn, tin cậy, thoải mái, kinh tế và bền vững, trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng đều', Bộ Giao thông Vận tải Tây Ban Nha cho biết trong một tuyên bố.

Đề án Renfe được công bố ngay sau khi chính phủ Tây Ban Nha cam kết giảm 50% phí giao thông công cộng đối với các phương tiện giao thông quốc doanh. Tây Ban Nha không phải là quốc gia châu Âu duy nhất áp dụng các biện pháp giảm phí các phương tiện giao thông công cộng.

Tháng trước, Đức triển khai sáng kiến giá vé tháng chỉ 9 euro không giới hạn lượt đi tàu hỏa đối với các tuyến địa phương và liên tỉnh trên toàn quốc. Đây là một phần trong gói cứu trợ năng lượng của chính phủ và dự kiến có hiệu lực đến hết tháng 8.

Cuối năm 2021, Áo giới thiệu chương trình 'vé khí hậu' giảm giá vé đối với tất cả các loại phương tiện giao thông trên cả nước, nhằm mục đích khuyến khích người dân không đi xe ô tô cá nhân. Vé khí hậu chỉ mất 1.267 USD/năm, tương đương 3,5 USD/ngày.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận