Tag: Công ty đường sắt

Mục tiêu lãi vài trăm triệu, đường sắt Sài Gòn, Hà Nội bất ngờ lãi kỷ lục

Quý 3-2023, Công ty Đường sắt Sài Gòn đạt lợi nhuận sau thuế tăng gấp hơn hai lần cùng kỳ; còn Đường sắt Hà Nội tăng gấp ba lần.

Đầu tư thêm đầu máy, toa xe cho liên vận quốc tế

Ngày 18-2, ngành đường sắt đã chính thức khai trương ga Kép (thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) vào hoạt động vận tải liên vận quốc tế bằng đường sắt.

Thụy Sĩ lập kỷ lục đoàn tàu chở khách dài nhất thế giới

Để kỷ niệm 175 năm ngày ra đời, cuối tuần qua, Công ty đường sắt Rhaetian (RhB) của Thụy Sĩ đã lập kỷ lục đoàn tàu chở khách dài nhất thế giới.

Indonesia đấu giá quyền đặt tên hàng loạt nhà ga đường sắt

Công ty đường sắt quốc gia PT Kereta Api Indonesia (PT KAI) vừa công bố kế hoạch bán đấu giá quyền đặt tên 10 nhà ga phục vụ các tuyến tàu ngoại ô và liên tỉnh tại khu vực thủ đô Jakarta.

Dịch vụ du lịch với điểm đến ngẫu nhiên bùng nổ tại Nhật Bản

Những chuyến đi ngẫu nhiên, trong đó các điểm đến được xác định bằng cách tung xúc xắc hoặc do thuật toán lựa chọn đang trở nên phổ biến ở Nhật Bản.

Lạm phát leo thang, Tây Ban Nha cho người dân đi tàu hoả miễn phí

Từ đầu tháng 9 đến hết năm, người dân tại Tây Ban Nha có thể di chuyển bằng hệ thống tàu hỏa thuộc công ty đường sắt nhà nước Renfe mà không phải trả tiền vé.

Hàng hóa Trung Quốc tăng vọt gây căng thẳng cho đường sắt Nga

Giá vận tải biển tăng mạnh buộc các nhà sản xuất Trung Quốc phải tìm con đường khác để xuất khẩu hàng hóa đến châu Âu và lựa chọn hàng đầu là đường sắt Nga.

Đức muốn người dân chuyển từ máy bay sang tàu hỏa để cắt giảm khí thải

BDL và DB đặt mục tiêu thu hút khoảng 4,3 triệu lượt hành khách chuyển từ sử dụng đường không sang đường sắt cho hoạt động di chuyển nội địa trong trung hạn.

Nhật Bản ra mắt đoàn tàu tốc hành đặc biệt

Ngày 31/8, công ty đường sắt Hokkaido đã giới thiệu đến công chúng đoàn tàu tốc hành đa chức năng đặc biệt mang tên Hamanasu.

Nhật Bản ra mắt tàu cao tốc phá kỷ lục tốc độ, vẫn chạy dù xảy ra động đất

Điểm khác biệt mà tàu này so với các mẫu tàu trước là phương tiện có thể vận hành mà không cần nguồn điện bên ngoài trong trường hợp khẩn cấp như động đất.