27/10/2021 10:17 GMT+7

Đi tàu hỏa chỉ cần ghi phiếu thông tin cá nhân như đi máy bay

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Từ ngày 27-10, hành khách đi tàu hỏa thực hiện ghi phiếu thông tin cá nhân đơn giản hơn kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 như trước đó.

Đi tàu hỏa chỉ cần ghi phiếu thông tin cá nhân như đi máy bay - Ảnh 1.

Mẫu phiếu thông tin hành khách đi tàu hỏa thực hiện từ ngày 27-10 - Ảnh: TUẤN PHÙNG chụp lại

Tối 26-10, Bộ Giao thông vận tải có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh đường sắt hướng dẫn hành khách cung cấp thông tin theo mẫu phiếu thông tin trước khi lên tàu kể từ 23h tối 26-10.

Mẫu phiếu thông tin của hành khách đi tàu cũng có các thông tin tương tự với khách đi máy bay. 

Phía đường sắt có trách nhiệm tổng hợp danh sách hành khách để thông báo cho địa phương có hành khách đến cư trú, lưu trú sau chuyến đi. 

Thông tin của hành khách sẽ được lưu trữ để phục vụ công tác giám sát sau chuyến tàu của các cơ quan nhà nước và địa phương có liên quan.

Đề nghị bổ sung tính năng trích xuất thông tin hành khách đến địa phương

Ngày 26-10, Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản gửi Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị phối hợp nâng cấp tính năng mục "Khai báo di chuyển nội địa" của ứng dụng PC-COVID phù hợp với yêu cầu, quy định vận chuyển hành khách nội địa của Bộ Giao thông vận tải.

Bổ sung tính năng của ứng dụng PC-COVID cho phép các đơn vị được chỉ định của Bộ Giao thông vận tải, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố có thể trích xuất thông tin hành khách có khai báo đến địa phương để có phương án triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Khách đi máy bay cung cấp thông tin cá nhân thay cho bản cam kết Khách đi máy bay cung cấp thông tin cá nhân thay cho bản cam kết

TTO - Sau 1 ngày bỏ quy định hành khách đi máy bay phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 26-10 Bộ Giao thông vận tải đề nghị hành khách cung cấp thông tin hành khách theo mẫu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận