Tag: Gò Công

Gò Công - Kỳ cuối: Mong gặp lại Làng thành phố vàng son một thủa

TTO - Việc chính quyền Tiền Giang quyết định đưa thị xã Gò Công trở lại vị thế thành phố khiến người dân vui mừng. Liệu có thể khôi phục những nét cổ kính, vàng son một thuở của Gò Công xinh đẹp để phát triển du lịch như phố cổ Hội An?

Gò Công - Bí ẩn Làng thành phố đầu tiên của lục tỉnh - Kỳ 5: Độc đáo món quê Gò Công tiến vua

TTO - "Gọi mắm nhưng thật ra không phải mắm, đó là loại nước chấm thượng hảo hạng làm từ thịt con tôm", ông Phạm Văn tâm sự.

Gò Công - Bí ẩn Làng thành phố đầu tiên của lục tỉnh - Kỳ 4: Hai nữ sĩ lừng danh thiên hạ

TTO - Gò Công là đất địa linh nhân kiệt với nhiều danh nhân. Đặc biệt, xứ này có hai nữ sĩ tài danh, là nhà thơ, nhà văn, nhà báo nổi tiếng những năm đầu thế kỷ 20.

Gò Công - Bí ẩn Làng thành phố đầu tiên của lục tỉnh - Kỳ 3: Quê hương hai bà hoàng danh tiếng

TTO - Hàng trăm năm qua, người dân Gò Công (Khổng Tước Nguyên) vẫn tự hào vùng đất lành này là nơi xuất thân hai bà hoàng danh tiếng tài đức vẹn toàn của triều Nguyễn.

Gò Công - Bí ẩn Làng thành phố đầu tiên của lục tỉnh - Kỳ 2: Chuyện lạ nữ hào phú đất Gò Công

TTO - Gò Công là đất địa linh nhân kiệt, nổi tiếng giàu có với những tên tuổi như ông Phủ Khiêm, Huyện Đậu, Huyện Hiếu, Hội đồng Hạc, Đốc phủ Hải...

Gò Công - Bí ẩn Làng thành phố đầu tiên của lục tỉnh - Kỳ 1: Tìm lại dấu xưa Làng thành phố

TTO - Tỉnh Tiền Giang vừa công bố năm 2025 thị xã Gò Công "lên thành phố". Nhưng 137 năm trước, năm 1885, vùng đất hiện nay là thị xã Gò Công đã được người Pháp gọi là "Làng thành phố", đô thị đầu tiên với tên gọi thành phố của đất Nam Kỳ lục tỉnh.

9 điểm du lịch gần TP.HCM, thuận tiện cho kỳ nghỉ 2-9 đầy thư thái

TTO - Nếu không muốn đi những cung đường xa, xe khách đông đúc vào các dịp lễ, những địa điểm cách TP.HCM trên dưới 150km và có thể dễ dàng đi xe máy là những lựa chọn lý tưởng cho dịp 2-9 năm nay.

Mâu thuẫn trong việc rút nhầm chuôi điện, người đàn ông bị đánh chết

TTO - Khi rút chuôi (phích) điện từ ổ cắm ra để sạc pin điện thoại, ông Đen rút nhầm chuôi điện làm tắt đèn thắp sáng, sự viện gây nên cuộc xô xát và dẫn đến cái chết của ông Đen.

Con trai đánh mẹ, bị nam thanh niên dùng dao đâm chết

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra vụ án giết người tại thị xã Gò Công vào rạng sáng 16-1 khiến 1 người chết.

Khởi tố vụ con dùng nón bảo hiểm đánh chết cha rồi tưới xăng đốt

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thành Long (26 tuổi, ngụ xã Long Hòa, thị xã Gò Công) để điều tra về hành vi "giết người".