Tag: Gò Công

Người dân thành phố Gò Công đã đăng ký được xe

Công an thành phố Gò Công cho biết đã có phôi giấy do Cục Cảnh sát giao thông gửi về để cán bộ đăng ký xe in ra và đăng ký cho người dân.

Vì sao hơn 20 ngày qua người dân Gò Công chưa thể đăng ký xe?

Nhiều người dân ở thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang phản ánh qua đường dây nóng của báo Tuổi Trẻ hơn 20 ngày qua chưa thể đăng ký xe, do việc sáp nhập chuyển đổi từ thị xã Gò Công lên thành phố Gò Công.

Tiền Giang có thành phố thứ 2 là thành phố Gò Công

Ngoài thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang sẽ có thêm thành phố thứ 2 thuộc tỉnh, đó là thành phố Gò Công, chính thức từ ngày 1-5.

Bà bầu 8 tháng đưa nước về vùng khô khát

Huyện ven biển Gò Công Đông (Tiền Giang) là địa phương đầu tiên ở miền Tây công bố tình trạng khẩn cấp do xâm nhập mặn.

Người miền Tây 'khát' nước sạch

Dưới cái nắng hầm hập tháng 4 như nung, người dân miệt mài xếp hàng chờ lấy nước từ các trạm tiếp nước công cộng hoặc các xe từ thiện.

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2023: Những người tàn nhưng không phế

Ở xứ biển Gò Công, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau có một phụ nữ khiếm thị làm nghề vá lưới và người đàn ông hơn 34 năm đi biển dù không thể đứng lên.

Gò Công - Kỳ cuối: Mong gặp lại Làng thành phố vàng son một thủa

TTO - Việc chính quyền Tiền Giang quyết định đưa thị xã Gò Công trở lại vị thế thành phố khiến người dân vui mừng. Liệu có thể khôi phục những nét cổ kính, vàng son một thuở của Gò Công xinh đẹp để phát triển du lịch như phố cổ Hội An?

Gò Công - Bí ẩn Làng thành phố đầu tiên của lục tỉnh - Kỳ 5: Độc đáo món quê Gò Công tiến vua

TTO - "Gọi mắm nhưng thật ra không phải mắm, đó là loại nước chấm thượng hảo hạng làm từ thịt con tôm", ông Phạm Văn tâm sự.

Gò Công - Bí ẩn Làng thành phố đầu tiên của lục tỉnh - Kỳ 4: Hai nữ sĩ lừng danh thiên hạ

TTO - Gò Công là đất địa linh nhân kiệt với nhiều danh nhân. Đặc biệt, xứ này có hai nữ sĩ tài danh, là nhà thơ, nhà văn, nhà báo nổi tiếng những năm đầu thế kỷ 20.

Gò Công - Bí ẩn Làng thành phố đầu tiên của lục tỉnh - Kỳ 3: Quê hương hai bà hoàng danh tiếng

TTO - Hàng trăm năm qua, người dân Gò Công (Khổng Tước Nguyên) vẫn tự hào vùng đất lành này là nơi xuất thân hai bà hoàng danh tiếng tài đức vẹn toàn của triều Nguyễn.