18/11/2020 15:57 GMT+7

Gỡ bỏ game gấu trúc dành cho trẻ em có bản đồ ‘lưỡi bò’

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Trò chơi điện tử (game) có tên ‘Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc’ cho trẻ em vừa bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Google Play và App Store, do có chứa bản đồ có đường ‘lưỡi bò’ phi pháp.

Gỡ bỏ game gấu trúc dành cho trẻ em có bản đồ ‘lưỡi bò’ - Ảnh 1.

Công ty Trung Quốc BabyBus có nhiều trò chơi cho trẻ em Việt Nam - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông, hai nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới Google và Apple đã gỡ bỏ trò chơi điện tử nêu trên khỏi kho ứng dụng Google Play và App Store. Lý do game này gắn bản đồ có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Trước đó, cộng đồng mạng Việt Nam đã phát hiện nội dung game "Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc" có chứa bản đồ đường lưỡi bò bên trong. Tựa game này đã có đến hơn 1 triệu lượt tải trên Google Play.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, đây là một trong các game trên kho ứng dụng "Thế giới của bé gấu trúc".

Đây là game không phép, được Công ty TNHH Công nghệ thông tin Phú Châu Zhi Yong (Trung Quốc) cung cấp trên các nền tảng xuyên biên giới vào Việt Nam qua các kho ứng dụng của Google và Apple.

Trên các kho ứng dụng, trò chơi nêu trên được đăng ký là của một doanh nghiệp có tên là BabyBus. Doanh nghiệp này có rất nhiều trò chơi tương tự lấy chủ đề về gấu trúc và có tiếng Việt, nhắm vào trẻ em Việt Nam.

Ngoài ra, họ còn có một kênh YouTube tên là BabyBus cũng làm nội dung tương tự.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết đang tiếp tục rà soát, thống kê các game vi phạm cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam và yêu cầu Google và Apple ngăn chặn, gỡ bỏ khỏi thị trường Việt Nam.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên