Tag: lưỡi bò

Tri ân vẫn không quên xuyên tạc

Đại sứ quán Trung Quốc tại Italia mượn cớ tri ân người Ý bằng việc đăng bức vẽ chứa “đường lưỡi bò” lên Twitter và Facebook của cơ quan này. Nội dung bức vẽ thể hiện sự tương thân tương ái giữa TQ và Ý trong cuộc chiến chống Covid-19. Ngay lập tức, bức tranh này bị nhiều tài khoản mạng xã hội Việt Nam phản đối gay gắt vì TQ lợi dụng việc tri ân để áp đặt chủ quyền phi pháp trên Biển Đông.

Kiểm soát "lưỡi bò" ngay từ gốc

Đường "lưỡi bò" cần được kiểm soát chặt chẽ từ khi mới mon men nơi cửa khẩu

Thạch Sanh không giết chằn tinh

Không hiểu vì lý do gì, Thạch Sanh đi vào miếu mà không giết chằn tinh

Đi xem phim cũng cần đề cao cảnh giác

Trước tình hình các loại văn hóa phẩm độc hại tràn lan, khi đi xem phim cũng nên đề cao tinh thần cảnh giác. Biếm họa trên bìa 4 Tuổi Trẻ Cười phát hành sáng nay 15.11.2019

Trạm kiểm dịch... lưỡi

Các trạm kiểm dịch động vật ở cửa khẩu đương nhiên đã kiểm dịch heo, gà và bò, nhưng "lưỡi bò" thì cần phải có trạm kiểm dịch riêng.

"Lưỡi bò" âm thầm đi muôn nơi

Những chiếc "lưỡi bò" nham hiểm đã âm thầm "ký sinh" vào các sản phẩm từ phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” cho đến xe hơi Volkswagen... thậm chí là trong cả giáo trình đại học. Chúng ta cần phải tỉnh táo và chung tay để loại bỏ những chiếc "lưỡi bò" độc hại này.

Cắt "lưỡi bò" trên xe Volkswagen

Chếc xe ôtô Volkswagen tại triển lãm ôtô Việt Nam bị phát hiện sử dụng bản đồ có đường "lưỡi bò", dư luận cho rằng cần phải "cắt bỏ" chứ không để nó tái xuất ra nước khác.

Chiếc xe Volkswagen có bản đồ đường "lưỡi bò" cần bị xử lý nghiêm

Volkswagen Việt Nam mượn xe hơi của đối tác nước ngoài có bản đồ đường "lưỡi bò" trưng bày tại triển lãm ôtô Việt Nam 2019. Tổng cục Hải quan đề xuất tiêu hủy xe. Chiếc Volkswagen Touareg này hiện đang bị tạm giữ tại cảng Cát Lái chưa cho tái xuất. Cơ quan hải quan sẽ xử lý nghiêm, mang tính răn đe.

Vụ khách Trung Quốc mặc áo 'lưỡi bò' vào Việt Nam: Rút kinh nghiệm

TTO - Ông Nguyễn Văn Tuấn, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch) cho biết sẽ có văn bản đề nghị các địa phương rút kinh nghiệm vụ khách Trung Quốc mặc áo “lưỡi bò” nhập cảnh Cam Ranh.

Lagu lưỡi bò

TT - Ái chà, nói gì thì nói, phải thừa nhận cái chiêu chơi hình lưỡi bò lên hộ chiếu độc thiệt à nghen. Này nhé, nói lý bằng tài liệu lịch sử không lại, bằng lương tri cũng không xong, rồi luật pháp cũng thua nốt; thế là ông bạn láng giềng chơi chiêu độc bằng cách in hình lưỡi bò trên hộ chiếu cho dân họ đi khắp thế giới.