14/06/2024 11:55 GMT+7

Giúp người lao động hiểu hơn về không dùng tiền mặt

Mini game "Hiểu biết về tài chính" giúp người lao động nâng cao hiểu biết về không dùng tiền mặt, kiến thức về tài chính ngân hàng, tại ngày hội việc làm ở Đắk Lắk.

Người lao động là các bạn trẻ thích thú với mini game hiểu về tài chính, hiểu về sự an toàn khi không dùng tiền mặt - Ảnh: TRUNG TÂN

Người lao động là các bạn trẻ thích thú với mini game hiểu về tài chính, hiểu về sự an toàn khi không dùng tiền mặt - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 14-6, hơn 1.000 người lao động, học sinh, sinh viên các trường nghề đã tham dự Ngày hội việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024.

Nhiều bạn trẻ tự tin trả lời các câu hỏi về không dùng tiền mặt của ban tổ chức và vấn đáp bằng ngoại ngữ trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Tại ngày hội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức mini game "Hiểu biết về tài chính" giúp người lao động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt là các bạn sinh viên được sớm tiếp cận và nâng cao hiểu biết, kiến thức về tài chính ngân hàng.

Đây là một trong những chương trình vui nhộn, bổ ích, góp phần thực hiện đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 và đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công.

Mục tiêu là thay đổi nhận thức, thay đổi hành vi và tạo thói quen tài chính tốt, góp phần bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính, giảm thiểu rủi ro cho người dân, xã hội, tạo một thói quen tài chính tốt trong cộng đồng.

Sau khi tham gia mini game, bạn Nguyễn Lan Uyên, sinh viên một trường cao đẳng ở Đắk Lắk, cho biết mình hiểu hơn một số hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, có thêm hiểu biết về tiền và lịch sử đồng tiền Việt Nam, cách ứng xử với đồng tiền…

Cũng tại đây, có gian hàng mà một "giám khảo" ngồi, bao quanh là các bạn trẻ đã tham gia học các lớp kỹ năng, chuẩn bị các thủ tục để đi xuất khẩu lao động

Vị "giám khảo" đưa ra các câu hỏi bất kỳ bằng tiếng Hàn Quốc, nhiều bạn trẻ xung phong trả lời trực tiếp. Nhiều bạn trẻ tuy chưa học bao lâu nhưng khả năng tiếng Hàn khá lưu loát, được đơn vị tuyển dụng khen ngợi.

Có 10.000 vị trí việc làm chờ người lao động

Ngày hội việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 có sự tham gia của hơn 1.000 người lao động, học sinh, sinh viên… trên địa bàn tỉnh.

Tại đây cũng có 30 doanh nghiệp tham gia với 10.000 vị trí việc làm trong nước và xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Úc, Đức…

Các bạn sinh viên trường nghề đăng ký, tìm hiểu các cơ hội việc làm tại ngày hội - Ảnh: TRUNG TÂN

Các bạn sinh viên trường nghề đăng ký, tìm hiểu các cơ hội việc làm tại ngày hội - Ảnh: TRUNG TÂN

Những tháng đầu năm 2024, có 531 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng 7.947 lao động, trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 6.681 người (chiếm tỉ lệ 84%).

Hướng đến 100% người dân TP.HCM trả tiền điện không dùng tiền mặtHướng đến 100% người dân TP.HCM trả tiền điện không dùng tiền mặt

Tỉ lệ khách hàng thanh toán điện tử, không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện trên địa bàn TP.HCM đạt 99,85%.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên