Giới trẻ Hà Nội hưởng ứng chiến dịch loại bỏ rác thải nhựa

13/04/2018 08:18 GMT+7

TTO - Các bạn trẻ tham gia các hoạt động sáng tạo từ chai nhựa, mở triển lãm ảnh về môi trường, hưởng ứng chiến dịch và nâng cao ý thức cộng đồng về nguy hiểm của rác thải nhựa.

Chiều 12-4, tại Trung tâm Hoa Kỳ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khởi động chiến dịch Chấm dứt rác thải từ nhựa nhằm đưa ra các thông tin và truyền cảm hứng cho mọi người thực hiện một số hành vi đơn giản, như ngừng xả rác, sử dụng túi mua sắm có thể tái sử dụng, ngừng sử dụng chai nhựa, cốc và ống hút một lần.

Giới trẻ Hà Nội hưởng ứng chiến dịch loại bỏ rác thải nhựa - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink phát biểu tại sự kiện - Ảnh: B. N. HÀ

Với hastag #EndPlasticPollution, chiến dịch hướng đến nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và sử dụng các sản phẩm từ nhựa.

Giới trẻ Hà Nội hưởng ứng chiến dịch loại bỏ rác thải nhựa - Ảnh 2.

Các bạn trẻ check-in tại sự kiện - Ảnh: B. N. HÀ

Giới trẻ Hà Nội hưởng ứng chiến dịch loại bỏ rác thải nhựa - Ảnh 3.

Một cậu bé thích thú với sản phẩm từ chai nhựa - Ảnh: B. N. HÀ

Ông Đỗ Lê Bình, Giám đốc Trung tâm Hoa Kỳ, chia sẻ: "Chúng tôi muốn có những thay đổi xuất phát từ bản thân mỗi người, lan tỏa đến nhiều người thông điệp đó, cùng nhau bảo vệ môi trường".

Hoạt động này đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ cũng như các em thiếu nhi và phụ huynh tham gia.

Chị Nguyễn Hoàng Điệp (40 tuổi) đã cùng con gái đến tham gia các hoạt động ở đây từ sớm. Chị cho biết: "Mình muốn cho bé có cơ hội được hiểu về việc thế hệ trẻ cần phải làm gì để bảo vệ môi trường sống".

Giới trẻ Hà Nội hưởng ứng chiến dịch loại bỏ rác thải nhựa - Ảnh 4.

Chị Điệp cùng con gái xem triển lãm ảnh - Ảnh: B. N. HÀ

Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Hoa Kỳ và hưởng ứng Ngày Trái Đất 22-4. 

Giờ Trái đất: sử dụng đồ gia dụng tiết kiệm điện bằng cách nào? Giờ Trái đất: sử dụng đồ gia dụng tiết kiệm điện bằng cách nào?

TTO - Nhân sự kiện Giờ Trái đất (tối 24-3), cùng tìm hiểu cách lựa chọn và sử dụng đồ gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, máy nóng lạnh... như thế nào để tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

BÙI NGỌC HÀ
Đăng nhập

Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

Doanh nghiệp
Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
Công nghệ
Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
Nhà đất
Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận