Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất

10/03/2018 13:23 GMT+7

TTO - Không chỉ các bạn trẻ, chiến dịch Giờ Trái đất 2018 còn nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều tình nguyện viên thuộc các độ tuổi.

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 1.

Hơn 500 tình nguyện viên thuộc các dự án của chiến dịch Giờ Trái đất 2018 có mặt tại lễ ra quân vào sáng 10-3 tại Nhà văn hoá Thanh Niên (TP.HCM)

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 2.

Tham gia vào dự án "Chuyển động xanh" của chiến dịch, Nguyễn Thị Thu Thúy (sinh viên năm 2, trường ĐH Kinh tế, TP.HCM) chia sẻ rằng bạn cảm thấy rất bất ngờ khi có rất nhiều tình nguyện viên thuộc nhiều độ tuổi

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 3.

Thu Thúy nói: "Từ đầu, mục tiêu của mình tham gia chương trình này là cùng mọi người chung tay bảo vệ môi trường. Đến đây, mình gặp rất nhiều bạn cũng như các anh chị, có cả các cô chú và các bé cùng mục tiêu tham gia"

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 4.

Võ Nguyễn Quỳnh Hương (sinh viên năm 3, trường ĐH Kinh tế, TP.HCM) biết đến chiến dịch thông qua Facebook. Quỳnh Hương chia sẻ: "Mình thấy rất nhiều bạn bè trên Facebook tham gia, và điều này thôi thúc mình đăng kí trở thành tình nguyện viên". Hương cũng cho biết các hoạt động của chiến dịch đã giúp bạn có cách nhìn nhận mới và các biết thêm về việc tiết kiệm điện

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 5.

Chiến dịch năm nay đánh dấu cột mốc lần thứ 10 Việt Nam tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất. Chủ đề của năm nay là "Connect to the Earth"

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 6.

Không chỉ các bạn trẻ, chiến dịch còn nhận được sự quan tâm của các tình nguyện viên thuộc nhiều độ tuổi

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 7.

Bé Võ Đình Phong Nhất, 9 tuổi, là thành viên nhỏ nhất tham gia chiến dịch ở dự án "Chuyển động xanh". Chú Võ Đình Hoang (phụ huynh của bé Phong Nhất) cho biết chú tham gia lần thứ hai và muốn cho con tham gia để bé có thể học cách bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện ngay từ nhỏ

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 8.

Phong Nhất nói: "Ba em tham gia và rủ em theo, em tham gia liền. Trong thời gian cùng sinh hoạt với mọi người, em cũng học được rất nhiều điều về tiết kiệm điện, nước và giữ gìn vệ sinh môi trường"

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 9.

Bên cạnh kêu gọi cộng đồng, các tình nguyện viên cũng thực hiện các hoạt động xung kích vì an sinh xã hội và thực hiện tiết kiệm điện. Chú Hoàng Trọng Phú và cô Võ Thị Ngọc Tâm (tình nguyện viên) cho biết: "Mình tham gia chủ yếu các công việc như sửa chữa, cải tạo lại hệ thống điện cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo nữa"

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 10.

Ca sĩ, diễn viên Isaac - Đại sứ chiến dịch - cho biết: "Tôi không phải đại sứ duy nhất, mà chính các bạn tình nguyện viên chính là những đại sứ của chương trình. Isaac mang chiến dịch đến mọi người thông qua mạng xã hội. Nhưng hơn hết, không chỉ kêu gọi mà chính các bạn phải thực hiện những hành động bảo vệ môi trường qua các công việc hằng ngày"

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 11.

Isaac chụp ảnh cùng các tình nguyên viên - Ảnh: M.P

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 12.

Cũng tại lễ ra quân, các tình nguyện viên cùng nhau đổi ảnh Facebook, hòa vào sự kiện chung

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 13.

Cũng trong sáng 10-3, dự án "Chuyển động xanh" đã được khởi động thông qua hoạt động đạp xe diễu hành, tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 14.
Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất - Ảnh 15.

Các tình nguyện viên đều háo hức tham gia hoạt động đạp xe diễu hành

Võ Đình Phong Nhất, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Bầu Sen (Quận 5) - tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất trong lễ ra quân phát động Giờ trái đất 2018 sáng 10-3.

"Em muốn tất cả mọi người cùng chung tay để bảo vệ môi trường, từ những việc làm nhỏ nhất. Ở nhà, em được ba dạy từ nhỏ nên em ý thức tiết kiệm điện, ra khỏi phòng thì tắt điện, cúp cầu dao, mở nước đủ xài, không xả rác bừa bãi mà phải để đúng nơi quy định. Không chỉ ở nhà, mà ở trường em cũng làm như vậy", Nhất chia sẻ.

- Minh Phượng -

Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 để Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 để 'sống xanh hơn'

TTO - Tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn trong 1 giờ vào ngày 24-3 để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.

Bài và ảnh: PHƯƠNG THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận