Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ chỉ cần có bằng cao đẳng

22/10/2018 09:44 GMT+7

TTO - Đây là quy định mới theo thông tư 21/2018/TT-BGĐT của Bộ GD-ĐT vừa có hiệu lực. Theo đó, các trung tâm ngoại ngữ có thể tuyển giáo viên có bằng cao đẳng sư phạm trở lên.

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ chỉ cần có bằng cao đẳng - Ảnh 1.

Phụ huynh cho con học thêm tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ ở TP.HCM - Ảnh: T.L.

Ngoài ra, theo thông tư này, giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học cũng không bắt buộc phải có thời gian hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm như trước, không giới hạn độ tuổi.

Việc nới quy định về giáo viên, về người quản lý trong bối cảnh trung tâm ngoại ngữ đang còn nhiều bất ổn về chất lượng khiến nhiều người băn khoăn nhưng theo ban soạn thảo, trong tình hình thiếu giáo viên hiện nay thì việc nới điều kiện này giúp nhiều cơ sở đủ điều kiện cấp phép, cấp phép để quản lý, không hoạt động "chui" kéo theo nhiều bất ổn khác.

Bên cạnh đó, các trung tâm có thể tự biên soạn hoặc lựa chọn chương trình, tài liệu của Bộ GD-ĐT hoặc của các tổ chức khác phù hợp với nhu cầu người học, song phải báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thông tư cũng siết chặt việc kiểm soát chất lượng. Ví dụ, đội ngũ giáo viên phải tuân thủ quy định về đạo đức nhà giáo, hạn chế tình trạng giáo viên có hành vi không tôn trọng người học.

Các trung tâm phải công khai thu chi, công khai điều kiện đảm bảo chất lượng để người học lựa chọn và cùng giám sát.

V.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận