Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Hà Nội cấp phép cho 539 trung tâm ngoại ngữ, tin học

30/05/2018 19:20 GMT+7

TTO - Đây là kết quả thực hiện yêu cầu rà soát các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn Hà Nội sau khi xảy ra việc giáo viên chửi mắng học sinh vừa được sở GD-ĐT Hà Nội công bố.

Sau khi rà soát trên hồ sơ và hoạt động thực tế, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công khai danh sách của 539 trung tâm đã được cấp phép với chức năng, địa chỉ hoạt động rõ ràng. 

Đây là một động thái nhằm ngăn chặn những cơ sở hoạt động chụp giựt, trái phép, nơi tiềm ẩn những vấn đề có thể ảnh hưởng đến quyền lợi người học, gây tác động tiêu cực đến mục đích giáo dục.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu các trường ĐH, các Sở GD-ĐT phải rà soát các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn và nghiêm túc thực hiện việc công khai thông tin về các trung tâm này, kể cả trung tâm thuộc cơ sở công lập hay tư thục, có vốn đầu tư nước ngoài.

Việc này được triển khai ngay sau sự việc gây ồn ào dư luận về cô giáo mắng học sinh là "óc lợn" bị quay clip phát tán lên mạng xã hội. Trung tâm do cô giáo này phụ trách được cơ quan chức năng xác định là cơ sơ hoạt động không phép và đã bị xử phạt hành chính.

Cảnh báo giả mạo chứng chỉ ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội Cảnh báo giả mạo chứng chỉ ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội

TTO - Theo ĐH Ngoại ngữ, mọi thông tin về các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ do trường tổ chức đều đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận