Siết hoạt động trung tâm ngoại ngữ, tin học

21/05/2018 08:13 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Phú Yên yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, tin học thực hiện nghiêm việc niêm yết công khai chương trình giảng dạy, danh sách học viên, kế hoạch thu - chi học phí...

Ngày 20-5, ông Trần Khắc Lễ - phó giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên - cho biết đã chỉ đạo rà soát công tác tổ chức dạy và học ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh. 

Sở này yêu cầu các trung tâm, cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học thực hiện nghiêm việc niêm yết công khai kế hoạch, chương trình giảng dạy, danh sách học viên, kế hoạch thu - chi học phí tại văn phòng và trên website (nếu có) của đơn vị.

Ngoài ra, danh sách giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng, số lượng học viên của các trung tâm, cơ sở năm học 2017-2018 phải được thống kê theo biểu mẫu và gửi về sở để báo cáo. 

Đối với những trung tâm, cơ sở có nhu cầu hợp đồng giảng dạy với giáo viên người nước ngoài phải báo cáo với Sở GD-ĐT, đồng thời làm thủ tục xin phép các cơ quan chức năng theo đúng quy định pháp luật.

Ông Lễ cho biết tại một số tỉnh, thành xuất hiện tình trạng giáo viên không đảm bảo tiêu chuẩn, chuẩn mực, chương trình giảng dạy chưa đáp ứng theo các quy định... nên sở có chỉ đạo như trên nhằm quản lý hiệu quả hơn.

Đình chỉ hoạt động nhiều trung tâm ngoại ngữ Đình chỉ hoạt động nhiều trung tâm ngoại ngữ

TTO - Ngày 10-4, Thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết đã đình chỉ hoạt động nhiều trung tâm ngoại ngữ ở tỉnh do hoạt động trái quy định.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận