Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Giáo viên

Lấy nghề nuôi nghề có gì sai?

Lấy nghề nuôi nghề có gì sai?

TTO - Ở chỗ tôi, con nít 8 tuổi sáng đã phải dậy sớm nấu cơm để bố mang lên núi đốn củi kiếm tiền, sự học của chúng gian nan gấp trăm lần so với tưởng tượng.

Trẻ 'nổi loạn' vì thích... 'xả' ở nhà

TTO - Trẻ 'nổi loạn' không phải vì trẻ kém ngoan, mà có khi do cha mẹ không làm gương cho trẻ. Lúc này đàm phán là việc cần thiết.

Nhà giáo mong được dạy thêm học thêm, bạn thì sao?

TTO - Đầu năm học mới, câu chuyện dạy thêm học thêm lại được bàn luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.

Nhà giáo mong sửa quy định về dạy thêm

TTO - Câu chuyện dạy thêm một lần nữa lại chạm đến nỗi lòng nhà giáo, sau khi Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị giao ban về dạy thêm - học thêm vào chiều 7-9.

Giáo viên bị yêu cầu làm 19 loại giấy tờ trong 1 tuần

TTO - Giáo viên ở Bình Định được Sở Giáo dục và đào tạo yêu cầu phải làm 19 loại giấy tờ trong vòng 1 tuần, trong số này có nhiều loại giấy tờ giáo viên đã nộp từ trước.

Cả trường đội…nón cối đi khai giảng

Đó là hình ảnh "đẹp - độc - lạ" trong ngày lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Thanh Chương 3, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Năm học mới mong đừng đổi cách 
thi, đừng nhiều phong trào

TTO - Sáng nay 5-9, hàng triệu học sinh cả nước sẽ bước vào năm học mới 2017-2018. Học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ quản lý tại các trường mong ước gì trong năm học này?

5 năm trường tôi không đổi đồng phục

TTO - Đầu năm học mới, đọc thông tin trên báo về việc các trường quy định “đồng phục” từ cặp sách, giày dép đến tập sách, bìa bao vở… mà chạnh lòng thay cho phụ huynh.

Dựng nhà cho giáo viên cắm bản

TTO - Chúng tôi theo chân các giáo viên cắm bản của Trường tiểu học Nậm Khiên (xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đến tận các điểm trường của ngôi trường xa xôi này vào những ngày bước vào năm học mới 2017-2018.