20/05/2024 09:45 GMT+7

Giáo viên 20 trường New Zealand lần đầu sang Việt Nam dạy

Hiệp hội Giáo dục TP Christchurch (New Zealand) phối hợp cùng Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ triển khai chuỗi lớp học trải nghiệm mô phỏng môi trường học của New Zealand dành riêng cho học sinh Việt Nam.

Sinh viên học tại TP Christchurch (New Zealand) - Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Sinh viên học tại TP Christchurch (New Zealand) - Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Đây là lần đầu tiên hoạt động này diễn ra ở Việt Nam, tại TP.HCM vào ngày 25-5 và tại Hà Nội vào ngày 26-5.

Lớp học trải nghiệm do chính các thầy cô New Zealand đứng lớp, giúp người học hình dung được sự khác biệt trong cách tiếp cận giáo dục của New Zealand. Mỗi lớp học gồm hai phần. Ở phần 1, học sinh được hướng dẫn học STEM bằng thử thách xây cầu có khả năng chịu tải trọng lớn. 

Học sinh sẽ khám phá bộ môn thiết kế sản phẩm (product design), kết hợp liên môn STEM với kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và tư duy đổi mới.

Trong phần 2, học sinh được tham gia dự án thiết kế không gian sống bền vững trên tư duy thiết kế (design thinking). Người học sẽ được hướng dẫn sử dụng quy trình tìm ra các giải pháp và thử nghiệm các mô hình không gian sống bền vững, hướng đến sức khỏe cộng đồng.

Sau khi tham gia chuỗi lớp học trải nghiệm, phụ huynh và học sinh sẽ được trao đổi trực tiếp với các thầy cô là giám đốc tuyển sinh quốc tế, giám đốc khu vực của gần 20 đơn vị giáo dục từ TP Christchurch để có thông tin cập nhật về chương trình học, các cơ hội học bổng, lộ trình du học...

TP Christchurch là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu tại New Zealand với 65 đơn vị giáo dục từ bậc phổ thông, đào tạo tiếng Anh, giáo dục nghề nghiệp cho đến các trường đại học thuộc top 2% các trường tốt nhất trên thế giới, thu hút hơn 6.300 học sinh sinh viên quốc tế từ 100 quốc gia đến theo học.

Nữ sinh viên gốc Việt 11 tuổi vào đại học ở New Zealand truyền cảm hứng ở quê nhàNữ sinh viên gốc Việt 11 tuổi vào đại học ở New Zealand truyền cảm hứng ở quê nhà

TTO - Đặt chân tới New Zealand năm 7 tuổi, Alisa Phạm hoàn thành toàn bộ chương trình tiểu học trong vỏn vẹn 1 năm, học hết cấp II trong 2 năm. Đầu 2022, Alisa chính thức trở thành sinh viên Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand (AUT) ở tuổi 11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên