14/09/2020 15:26 GMT+7

Chương trình tích hợp ở TP.HCM giảm giờ học với giáo viên nước ngoài

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Trước thắc mắc của phụ huynh, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đã giải thích lý do chương trình tích hợp giảm giờ học với giáo viên nước ngoài và giảm học phí.

Chương trình tích hợp ở TP.HCM giảm giờ học với giáo viên nước ngoài - Ảnh 1.

Một tiết học tích hợp của học sinh TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo ông Hiếu, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên một số giáo viên nước ngoài đã gặp trục trặc trong quá trình thực hiện các thủ tục nhập cảnh và làm việc tại Việt Nam. Vì vậy, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có quyết định điều chỉnh lịch giảng dạy chương trình "Dạy toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam" (còn gọi là chương trình tích hợp)  từ ngày 7-9 đến ngày 20-11-2020.

Việc điều chỉnh sẽ diễn ra trong 11 tuần tại các trường tiểu học và THCS đang triển khai chương trình tích hợp. Theo đó, thời lượng học của học sinh là 88 tiết (8 tiết x 11 tuần). Trong đó, 70 tiết/11 tuần do giáo viên nước ngoài đứng lớp giảng dạy, 18 tiết/11 tuần do giáo viên Việt Nam đứng lớp giảng dạy với nhiệm vụ củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh chứ không dạy bài mới.

Về học phí, ông Hiếu cho biết: "Chương trình tích hợp sẽ miễn phí thời lượng học sinh học với giáo viên Việt Nam, chỉ thu học phí 70 tiết/11 tuần cho thời lượng học sinh học với giáo viên người nước ngoài. Trong đó, học phí khối lớp 5 là 7,4 triệu đồng/học sinh, học phí các khối còn lại (1,2,3,4,6,7,8,9) là 8,1 triệu đồng/học sinh".

Trước băn khoăn của nhiều phụ huynh rằng việc điều chỉnh như trên sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giảng dạy của chương trình, ông Hiếu khẳng định: "Sẽ không ảnh hưởng gì đến tiến độ giảng dạy của chương trình tích hợp vì trước đây chương trình cũng có nội dung ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh, chỉ khác là trước đây phần này do giáo viên người nước ngoài đảm nhiệm thì nay do giáo viên Việt Nam đảm nhiệm. 

Tuy nhiên, sở cũng cam kết việc điều chỉnh này chỉ diễn ra trong 11 tuần đầu năm học 2020-2021 mà thôi. Sau 20-11-2020, chương trình sẽ có đủ giáo viên người nước ngoài để đảm bảo 100% số tiết được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài". 

Được biết từ năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT TP.HCM đã triển khai dạy học các môn toán và khoa học bằng tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn thành phố.

Thêm nhiều trường tuyển sinh lớp 10 tích hợp tại TP.HCM Thêm nhiều trường tuyển sinh lớp 10 tích hợp tại TP.HCM

TTO - Sáng 22-5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 tích hợp năm học 2020-2021. Theo đó, thành phố có thêm 5 trường THPT tuyển sinh lớp 10 tích hợp so với năm học trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên