Tag: giáo hội

Giáo hoàng Francis và vấn đề 'giáo sĩ trị'

Giáo hoàng đã chấp nhận cho phụ nữ được quyền bỏ phiếu tại Hội nghị Các giám mục Thế giới diễn ra vào tháng 10 năm nay tại Rome. Thay đổi này có ý nghĩa gì?

Đề xuất biểu tượng kiến trúc Phật giáo Việt Nam, dùng chung cho tất cả chùa

Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang đề xuất hai biểu tượng chung cho kiến trúc Phật giáo Việt Nam để đưa vào tất cả chùa thuộc các hệ phái khác nhau trên cả nước.

Thú vị khoảnh khắc Mặt trăng giao hội sao Kim

Để chứng kiến hiện tượng Mặt trăng giao hội sao Kim với khoảng cách gần như tối 24-3, những người đam mê thiên văn có thể phải đợi thêm 10 năm nữa.

Giáo hoàng Francis để ngỏ khả năng từ nhiệm vì lý do tuổi cao và sức khỏe

TTO - Ngày 30-7, Giáo hoàng Francis cho biết do tuổi cao và việc đi lại khó khăn, ngài sẽ sẵn sàng từ chức vào một ngày nào đó nếu các vấn đề sức khỏe cản trở mình điều hành giáo hội.

Hàn Quốc: Một thành viên nhà thờ giáo phái Somang nhiễm COVID-19

TTO - Hãng thông tấn Yonhap News của Hàn Quốc ngày 26-2 đưa tin, một thành viên của nhà thờ thuộc giáo phái Somang (Sở Vọng) khu vực quận Gangnam, Seoul bị nhiễm COVID-19.

Giáo hoàng Francis thăm châu Á: Giáo hội và toàn cầu hóa hẹp hòi

TTO - Câu chữ của Giáo hoàng Francis đủ để gợi ý tìm hiểu xem 'toàn cầu hóa dưới góc độ kinh tế hẹp hòi' là gì và đang thể hiện như thế nào.

Tiết lộ vai trò con trai chủ tịch Cuba trong quan hệ với Mỹ

TTO - Ông Alejandro, con trai chủ tịch Cuba Raul Castro chính là người dẫn đầu phái đoàn Cuba trong các cuộc đàm phán bình thường hóa quan hệ với Mỹ trước đây. 

Giáo hoàng Francis: Mỗi người hãy là một sứ giả hòa bình

TTO – Hòa bình là chủ đề xuyên suốt trong thông điệp mừng Giáng sinh đầu tiên trong cương vị người đứng đầu giáo hội mà Giáo hoàng Francis vừa gửi đến giáo dân hôm 25-12.

Giáo hoàng gọi nạn đói là "bê bối toàn cầu"

TTO – Giáo hoàng Francis gọi nạn đói là “bê bối toàn cầu” và kêu gọi “làn sóng cầu nguyện” từ cộng đồng quốc tế để thế giới chú ý đến cảnh thống khổ của những người nghèo đói và vô gia cư.

Giáo hoàng kêu gọi đấu tranh đẩy lùi đói nghèo

TT - Đức giáo hoàng Francis chỉ trích chủ nghĩa tư bản và gọi đó là “một hình thức chuyên chế mới”, đồng thời kêu gọi lãnh đạo thế giới đấu tranh đẩy lùi đói nghèo và giảm bất bình đẳng trong bản tông huấn công bố hôm 27-11.