Tag: Giang Tây

Người phụ nữ trung niên xách dao vào trường tiểu học Trung Quốc, 12 người chết và bị thương

Đối tượng đột nhập một trường tiểu học ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), dùng dao đâm chết hai người và làm bị thương 10 người.

Mưa lũ kỷ lục hơn 60 năm ở miền nam Trung Quốc, hơn 400.000 người sơ tán

TTO - Hàng trăm ngàn người đã phải sơ tán khỏi nhà cửa của họ ở miền nam Trung Quốc, trong đó có tỉnh Quảng Đông và Giang Tây, trong bối cảnh lũ lụt và lở đất xảy ra khi khu vực này hứng lượng mưa lớn nhất kể từ năm 1961.

Trung Quốc: Bị chế tài, chuyển công tác vì đập chết chó của dân khi phòng chống COVID-19

TTO - Khi nhân viên chống dịch này tiến hành khử trùng môi trường tại nhà một người dân, nhân viên chống dịch đã đập chết một con chó cưng mà không cần trao đổi với chủ vật nuôi.

Quan chức Trung Quốc bị khai trừ đảng vì bảo kê đào tiền ảo

TTO - Ông Tiêu Nghị, một quan chức ở tỉnh Giang Tây của Trung Quốc, bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc vì nhiều hành vi vi phạm, trong đó có hỗ trợ đào tiền ảo.

COVID-19 ngày 1-11: Ở Trung Quốc, khu này chưa dập xong, nơi khác đã bùng lên

TTO - Trong bối cảnh chuỗi lây truyền COVID-19 liên quan đến khu vực tây bắc Trung Quốc vẫn chưa được xóa bỏ, đã có thêm nhiều khu vực (trong đó có tỉnh Giang Tây và Hắc Long Giang) đang phải vật lộn với đợt bùng phát mới.

TTO - Trang tin Sina Sports (Trung Quốc) đã gọi đó là "nỗi xấu hổ của bóng rổ Trung Quốc", khi các cầu thủ Yichun City đuổi đánh trọng tài chạy khắp sân bóng rổ. Đến nỗi trong tài này phải chạy khỏi sân và khóa trái cửa để tránh bị hành hung.

Trung Quốc điều 7.000 quân nhân, cảnh báo mưa lũ kéo tới miền bắc

TTO - Trung Quốc dự báo sông Hoàng Hà và nhiều con sông khác ở miền bắc Trung Quốc có khả năng sẽ phát sinh lũ lớn, sau khi mưa lũ ở phía nam buộc phải huy động hơn 7.000 quân nhân hỗ trợ.

Một tháng mưa liên hồi, dư luận theo dõi sát đập Tam Hiệp

TTO - Theo Thời Báo Hoàn Cầu, sau một tháng mưa lớn gần như liên tục, mực nước ở các sông Dương Tử, Hoài Hà cũng như các hồ Động Đình, Bà Dương và Thái Hồ đã vượt quá mức báo động cao nhất.

Chống corona 9 ngày liền đến sốt 38,7 độ C, công an 'cưỡng chế nghỉ'

TTO - Sau nhiều ngày làm việc liên tiếp tại tuyến đầu chống virus corona chủng mới, Bành Trình bị sốt 38,7 độ C nhưng vẫn quyết tiếp tục làm nhiệm vụ. Cơ quan công an cấp trên phải gửi giấy ra lệnh anh nghỉ ngơi.

Bị phong tỏa vì virus corona, dân Hồ Bắc vẫn có thể ra vào nếu... đi bộ

TTO - Mọi người ra vào tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), tâm điểm dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra, bằng cách đi bộ qua cây cầu bắc qua sông Dương Tử.