Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Chống corona 9 ngày liền đến sốt 38,7 độ C, công an 'cưỡng chế nghỉ'

06/02/2020 21:20 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày làm việc liên tiếp tại tuyến đầu chống virus corona chủng mới, Bành Trình bị sốt 38,7 độ C nhưng vẫn quyết tiếp tục làm nhiệm vụ. Cơ quan công an cấp trên phải gửi giấy ra lệnh anh nghỉ ngơi.

Chống corona 9 ngày liền đến sốt 38,7 độ C, công an cưỡng chế nghỉ - Ảnh 1.

Bành Trình, sinh năm 1989 - Ảnh: Nhân Dân Nhật Báo

Trang Bắc Kinh Vãn Báo (Trung Quốc) ngày 6-2 đã đăng tải một câu truyện cảm động về cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) của nhân viên tại một đồn công an ở Trung Quốc.

Cụ thể, cơ quan công an huyện Ninh Đô, tỉnh Giang Tây đầu tuần này đã gửi "lệnh cưỡng chế nghỉ ngơi", yêu cầu anh Bành Trình (Peng Cheng), một thành viên tại đồn công an Đại Cô, ngay lập tức dừng làm việc để về nhà nghỉ ngơi. Giang Tây là tỉnh giáp ranh với tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát dịch.

Họ gửi lệnh sau khi biết được thông tin kể từ ngày triển khai phòng ngừa và kiểm soát dịch virus corona chủng mới, anh Bành đã tham gia tuyến đầu phòng dịch trong 9 ngày liên tục. Vì kiệt sức, anh đã lên cơn sốt sau đó.

Tuy nhiên, sau khi được bác sĩ tiêm thuốc, anh Bành tiếp tục quay lại làm việc, buộc cấp trên phải gửi giấy yêu cầu nghỉ ngơi.

Lệnh cưỡng chế nghỉ ngơi có nội dung: "Chúng tôi biết được tin gần đây anh tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, vì làm việc quá độ nên đã bị cảm sốt. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục ở tuyến đầu làm việc.

Tinh thần hiến dâng vô tư đáng được công nhận và tán dương. Nhưng sức khỏe là tài sản của cách mạng. Chúng tôi càng hi vọng anh công tác mạnh khỏe, sống vui vẻ. Chúng tôi quyết định yêu cầu anh ngay lập tức ngưng làm việc, nghe theo lời dặn của bác sĩ, nghỉ ngơi cho đến khi nào bình phục. Chúng tôi thông báo, hi vọng chấp hành!".

Chống corona 9 ngày liền đến sốt 38,7 độ C, công an cưỡng chế nghỉ - Ảnh 2.

"Lệnh cưỡng chế nghỉ ngơi" của cơ quan công an huyện Ninh Đô, tỉnh Giang Tây - Ảnh chụp màn hình Bắc Kinh Vãn Báo

Theo trang Nhân Dân Nhật Báo, Bành Trình sinh năm 1989, người huyện Vĩnh Phong, tỉnh Giang Tây. Anh hiện công tác tại đồn công an Đại Cô, huyện Ninh Đô. Sau khi dịch bùng phát, anh Bành đã bỏ ngang kỳ nghỉ.

Từ mùng 2 Tết âm lịch, anh đã rời Vĩnh Phong để đi làm nhiệm vụ. Anh tình nguyện đến thôn Độc Thư Khanh, huyện Đại Cô, tỉnh Giang Tây để cùng các cán bộ và nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của người qua đường.

Chống corona 9 ngày liền đến sốt 38,7 độ C, công an cưỡng chế nghỉ - Ảnh 3.

Bành Trình đã làm việc trong 9 ngày liên tiếp - Ảnh: Nhân Dân Nhật Báo

Sau nhiều ngày làm việc liên tiếp, anh bị sốt cao tới 38,7 độ C, sau đó còn có triệu chứng ói và tiêu chảy. Khi cấp trên đến thăm bệnh, anh Bành tâm sự: "Xin lãnh đạo yên tâm! Tôi còn trẻ, sẽ hồi phục nhanh thôi. Mấy bệnh nhỏ này không nghiêm trọng. Tôi có thể tiếp tục đến làm tại trạm phòng dịch".

Những ngày qua, không ít câu chuyện cảm động về những người tham gia cuộc chiến chống virus corona chủng mới đã được ghi nhận ở Trung Quốc. Đầu tuần này, Tống Anh Kiệt, một bác sĩ 28 tuổi ở tỉnh Hồ Nam, đã đột tử vì kiệt sức sau 10 ngày làm việc liên tục tại một trạm kiểm tra thân thiệt.

Bác sĩ Trung Quốc đột tử ở tuổi 28 sau 10 ngày đối phó với virus corona Bác sĩ Trung Quốc đột tử ở tuổi 28 sau 10 ngày đối phó với virus corona

TTO - Truyền thông Trung Quốc cho biết bác sĩ Tống Anh Kiệt, sinh năm 1992, đã đột ngột qua đời sau 10 ngày làm việc tại tuyến đầu đối phó virus corona chủng mới.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận