20/05/2024 19:43 GMT+7

Người phụ nữ trung niên xách dao vào trường tiểu học Trung Quốc, 12 người chết và bị thương

Đối tượng đột nhập một trường tiểu học ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), dùng dao đâm chết hai người và làm bị thương 10 người.

Theo Đài BBC, trưa 20-5, một vụ đâm dao đã diễn ra tại một trường tiểu học ở thành phố Quý Khê, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Vụ việc đã làm hai người thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Hiện không rõ trong số thương vong có bao nhiêu trẻ em.

Cảnh sát tỉnh Giang Tây cho biết đã khống chế được hung thủ. Đối tượng là một phụ nữ 45 tuổi, sử dụng hung khí là dao gọt trái cây.

Nhiều phụ huynh tại ngôi trường bị tấn công cho biết đã rất sốc và sợ hãi cho con em sau khi hay tin vụ việc trên xảy ra.

Một phụ huynh không nêu tên chia sẻ với BBC: "Tôi nhận tin lúc chiều và tôi đã rất sốc. Con tôi học lớp 5 và còn rất nhỏ. Cháu đã về nhà an toàn. Nhà trường không hề thông tin với chúng tôi về vụ việc và đã cố giấu giếm mọi thứ. Tôi đang về nhà để dỗ dành con và hỏi xem rốt cuộc điều gì đã xảy ra".

Khác với chia sẻ của phụ huynh trên, cha của một học sinh khác lại cho biết: "Các giáo viên đã xử lý tình huống khá tốt. Họ nhanh chóng đăng ảnh của các em vào nhóm phụ huynh để chúng tôi biết con em vẫn an toàn. Họ khóa cửa phòng học và yêu cầu người thân đến trường đón các em về. Họ nói là chi tiết vụ việc vẫn đang được điều tra".

Trong khoảng một năm qua, Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ tấn công bằng dao. Hồi tháng 5-2023, một người đàn ông đã đâm chết hai người và làm bị thương 21 người ở một bệnh viện tại tỉnh Vân Nam.

Đến tháng 7 cùng năm, sáu người bao gồm ba trẻ em bị đâm chết tại một trường mầm non ở tỉnh Quảng Đông.

Đâm dao ở bệnh viện Trung Quốc, hơn 20 người thương vongĐâm dao ở bệnh viện Trung Quốc, hơn 20 người thương vong

Ít nhất 2 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại một bệnh viện ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên