17/06/2024 14:31 GMT+7

Giang hồ Quảng Trị dọa giết cả nhà công an vì bị dò hỏi thông tin 'việc làm ăn'

Biết bị dò hỏi "việc làm ăn", trùm giang hồ Quảng Trị Quân Idol gọi điện dọa giết cán bộ công an và người nhà nhằm làm cán bộ điều tra lo sợ mà từ bỏ ý định điều tra.

Quân Idol thời điểm bị bắt - Ảnh: Công an Quảng Trị

Quân Idol thời điểm bị bắt - Ảnh: Công an Quảng Trị

Ngày 17-6, Công an Quảng Trị cho hay vừa có kết luận điều tra, gửi Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Quốc Quân (tức Quân Idol, 33 tuổi, trú thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) và nhiều đồng phạm về các tội danh đe dọa giết người, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Dọa giết cả nhà công an

Theo điều tra, qua các mối quan hệ xã hội, Quân Idol biết Công an thị trấn Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh) đang dò hỏi "việc làm ăn" của giang hồ này.

Ngày 8-6-2023, Quân dùng điện thoại gọi trực tiếp cho cán bộ công an, công khai đe dọa: "Tau là Quân Khe Sanh đây, giết cả nhà bây chơ, không biết súng nổ nhà bây ngày mô, con cái bây đi học liệu đó…". 

Khi gọi điện, Quân mở loa ngoài và dùng một điện thoại khác quay lại cuộc gọi này.

Cán bộ Công an thị trấn Hồ Xá biết Quân Idol là đối tượng hình sự, có nhiều tiền án và tập hợp nhiều người có nhân thân xấu, thường đe dọa những người cản trở việc làm ăn của Quân.

Cơ quan điều tra xác định vụ án hình sự đe dọa giết người do một mình Quân thực hiện, uy hiếp đến tính mạng, sức khỏe của bị hại. 

Những chiếc xe sang của Quân Idol - Ảnh: Công an Quảng Trị

Những chiếc xe sang của Quân Idol - Ảnh: Công an Quảng Trị

Quân Idol tự xưng công an để bắt giữ người 

Ngoài hành vi trên, Quân Idol và đồng phạm còn thực hiện đòi nợ thuê, cho vay lãi nặng, bắt giữ người trái pháp luật… để lấy số má.

Trước đó, một nhóm 4 thanh niên trú huyện Hướng Hóa rủ nhau đi tìm đánh Quân do mâu thuẫn trong việc cầm đồ. Lúc 0h30 ngày 17-8-2021, nhóm này đến trước nhà Quân, gọi to nhưng không ai ra nên đã ném đá vỡ kính tầng 2 nhà Quân.

Sáng hôm sau, Quân dò hỏi rồi dùng ô tô đi đến nhà các thanh niên này, tự xưng là công an điều tra vụ ném đá. Quân tìm được 3 thanh niên, chở về nhà của mình rồi đánh đập, chửi bới, đe dọa. Trong quá trình này, Quân Idol phát trực tiếp lên Facebook. 

Trong lúc này, bố Quân trình báo Công an thị trấn Khe Sanh về việc nhà bị ném đá nên 2 cán bộ điều tra đến hiện trường làm việc, yêu cầu Quân đưa nhóm này về trụ sở công an. Nhóm thanh niên ném đá bị xử phạt vi phạm hành chính về hủy hoại tài sản của người khác.

Riêng Quân và 2 đồng phạm bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội bắt giữ người trái pháp luật. Cơ quan điều tra nhận định dù không có thẩm quyền bắt giữ người nhưng 3 người đã giả danh công an, đe dọa và ép 3 thanh niên lên xe về nhà Quân.

Giữa tháng 5-2024, Quân đã bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị truy tố tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng kết luận Quân cầm đầu đường dây vận chuyển hơn 10kg ma túy loại ketamine.

Trùm giang hồ Quảng Trị ‘Quân Idol’ đứng sau vụ vận chuyển 10kg ma túyTrùm giang hồ Quảng Trị ‘Quân Idol’ đứng sau vụ vận chuyển 10kg ma túy

Cơ quan điều tra đã tìm ra những dấu hiệu cho thấy trùm giang hồ Quảng Trị Quân “Idol” là người đứng sau đường dây vận chuyển ma túy từ Quảng Trị vào TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên