04/11/2019 11:17 GMT+7

Giám đốc Công an Nghệ An: 21 người nghi mất tích, bắt thêm 8 người

NGỌC HIỂN - LÊ KIÊN
NGỌC HIỂN - LÊ KIÊN

TTO - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - gửi lời chia buồn sâu sắc đến tất cả các gia đình có người thân bị nạn trong vụ 39 người chết ở Anh, nhấn mạnh đây là sự việc "hết sức đau lòng, một thảm hoạ nhân đạo".

Giám đốc Công an Nghệ An trả lời về vụ 39 người chết ở Anh - Video: NGỌC HIỂN

Trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội sáng 4-11, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, nơi được cho là có nhiều nạn nhân nghi liên quan vụ 39 thi thể trong container ở Anh, đã thông tin những diễn biến mới nhất liên quan đến các công dân tỉnh này.

Ông Cầu nói: "Vụ 39 người không phải là buôn bán người, đây là vụ trốn ra nước ngoài, ở lại nước ngoài trái phép".

Theo ông Cầu, dù chưa có một công bố nào chính thức nhưng rõ ràng những người này đã đi đến nước thứ 2, thứ 3 rồi tìm cách sang Anh, không phải đi thẳng hay bị buôn người từ Việt Nam.

Về mặt pháp lý, ông Cầu cho rằng đây là hành vi "tổ chức trốn ra nước ngoài và ở lại nước ngoài trái phép".

Trước đó, thông tin trong phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội sáng 4-11, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cũng cho biết hôm qua (3-11), lực lượng chức năng Nghệ An đã bắt thêm 8 đối tượng liên quan đến vụ việc này để phục vụ điều tra làm rõ vụ việc.

"Vụ việc này xảy tại Anh, cho nên kết luận tội gì thì sẽ do cơ quan của Anh kết luận. Còn ở Việt Nam, đây là tội theo điều 349 của Bộ luật hình sự, tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép".

Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam mang nhiều mẫu ADN sang Anh vụ 39 người chết Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam mang nhiều mẫu ADN sang Anh vụ 39 người chết

TTO - Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm cho biết như vậy bên lề Quốc hội sáng 4-11, khẳng định Việt Nam sẽ làm các thủ tục đưa thi hài các nạn nhân xấu số về Việt Nam một cách nhanh nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận