Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Giám đốc bị tố ngoại tình với nhiều nhân viên, công ty bị kiện bao che

07/11/2019 12:39 GMT+7

TTO - Nhiều cổ đông đã kiện hội đồng quản trị với cáo buộc vi phạm các trách nhiệm được ủy thác vì che đậy hành vi quấy rối tình dục của các giám đốc, trong đó có đồng sáng lập kiêm cựu giám đốc phụ trách.

Giám đốc bị tố ngoại tình với nhiều nhân viên, công ty bị kiện bao che - Ảnh 1.

David Drummond, giám đốc pháp lý của Alphabet - Ảnh: AFP

Công ty mẹ của Google là Alphabet đã mở một cuộc điều tra và thuê hẳn một công ty luật để hỗ trợ làm rõ cách công ty xử lý những cáo buộc quấy rối tình dục và hành vi sai trái khác liên quan tới hai vị giám đốc nổi tiếng.

Đài CNBC ngày 7-11 đưa tin hội đồng quản trị của tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google - đã mở một cuộc điều tra để làm rõ cách thức công ty này đã xử lý những cáo buộc về quấy rối tình dục và các hành vi sai trái khác ra sao, gồm hành vi của giám đốc pháp lý David Drummond - người bị tố ngoại tình với nhiều nhân viên.

Theo các tài liệu mà Đài CNBC thấy được, hội đồng quản trị Alphabet đã thành lập một tiểu ban điều tra độc lập và thuê hẳn một công ty luật bên ngoài để hỗ trợ điều tra.

Hồi tháng 1, nhiều cổ đông của Alphabet đã kiện hội đồng quản trị với cáo buộc vi phạm các trách nhiệm được ủy thác vì che đậy hành vi quấy rối tình dục của các giám đốc, trong đó có đồng sáng lập kiêm cựu giám đốc phụ trách Android là ông Andy Rubin, trong nhiều năm qua.

Theo báo New York Times, công ty đã buộc phải sa thải Andy Rubin và trả cho ông số tiền 90 triệu USD sau khi một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy các cáo buộc quấy rối tình dục là đáng tin, dù phía ông Rubin bác bỏ bất kỳ hành vi sai trái nào.

Trong một vụ khác, hồi tháng 8, Jennifer Blakely, cựu nhân viên pháp lý của Google, đã đăng một bài viết dài trên trang Medium cho biết cô và giám đốc pháp lý David Drummond đã bắt đầu hẹn hò vào năm 2004, sau đó có một bé trai với nhau.

Lúc đó, Drummond đã kết hôn với người phụ nữ khác. Blakely nói rằng Drummond đã từ chối trợ cấp cho đứa trẻ và gọi hành vi của ông "chẳng khác gì lừa gạt". Cô cũng tuyên bố ông Drummond có quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ khác trong công ty.

Trước cáo buộc của Blakely, công ty đã giữ im lặng và chỉ đề cập tới một tuyên bố ngắn của Drummond. Tuyên bố của Drummond giải thích: "Ngoài Jennifer Blakely, tôi chưa bao giờ bắt đầu quan hệ với bất kỳ ai đang làm việc tại Google hay Alphabet. Các thông tin đưa ra đơn giản là không đúng".

Trước đó, Đài CNBC tường thuật Drummond đã hẹn hò với Corinne Dixon, một nữ nhân viên 36 tuổi của Google, và hai người đã kết hôn vào đầu tháng 9 năm nay.

Drumond gia nhập Google vào năm 2002, giữ chức giám đốc pháp lý và phó chủ tịch về phát triển doanh nghiệp của công ty cho đến năm 2015. Sau đó, ông trở thành giám đốc pháp lý của công ty mẹ là Alphabet.

Năm ngoái, công ty đã trả cho Drummond 47 triệu USD, giúp ông trở thành một trong những thành viên cấp cao được trả lương cao nhất. Theo tài liệu từ Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ, trong tuần này, Drummond đã bán số cổ phiếu trị giá 27 triệu USD.

Theo Hãng tin Reuters, hội đồng quản trị Alphabet dự kiến sẽ hoàn thành cuộc điều tra vào tháng 12.

Alphabet giao hàng bằng drone ở Phần Lan Alphabet giao hàng bằng drone ở Phần Lan

TTO - Bạn không có thời gian để đi ăn trưa? Đừng lo lắng, nếu bạn đang ở Phần Lan, Wing sẽ giao thức ăn nóng sốt ngay cho bạn bằng drone.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận