Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Giám định pháp y rồi, vẫn chưa công bố nguyên nhân chết của tỉ phú Mỹ

12/08/2019 15:05 GMT+7

TTO - Mặc dù báo đài Mỹ đưa tin Jeffrey Epstein chết trong tù rõ ràng do "tự sát", các chuyên gia pháp y chưa vội kết luận điều này vì "còn phải chờ thêm thông tin".

Giám định pháp y rồi, vẫn chưa công bố nguyên nhân chết của tỉ phú Mỹ - Ảnh 1.

Jeffrey Epstein và người tình Ghislaine Maxwell ở New York năm 2005 - Ảnh: Patrick McMullan/The Guardian

Theo Đài NBC News, Văn phòng Giám định y khoa New York thông báo vào ngày 11-8 (giờ địa phương), đã hoàn tất giám định tử thi tỉ phú tài chính Jeffrey Epstein - người phải ngồi sau song sắt vì bị cáo buộc hiếp dâm, quan hệ với trẻ vị thành niên, tổ chức mại dâm.

Có điều lạ là Văn phòng trên lại tuyên bố "cần thêm thông tin" trước khi có thể xác định nguyên nhân cái chết của Epstein.

Kiểu thông báo bất thường này lại càng nuôi thêm những dấu hỏi, tạo nguồn cơn cho các thuyết âm mưu đang lan tràn trong cái chết đầy bất ngờ và bí hiểm này.

Trước đó, nhiều tờ báo Mỹ đưa tin Epstein, 66 tuổi, chết vì treo cổ tự sát trong nhà tù liên bang ở quận Manhattan, New York. Hầu hết là nguồn tin không chính thức.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Epstein không chịu sự theo dõi "chống tự sát" 24/7 dù cách đó 2 tuần người ta đã phát hiện ông này với các vết hằn trên cổ trong buồng giam.

Đến Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cũng thừa nhận bản thân cảm thấy "thất kinh" khi nghe tin Jeffrey Epstein đã chết trong tù. Ông đã chỉ đạo tổng thanh tra Bộ Tư pháp tiến hành điều tra.

Nhiều thuyết âm mưu nở rộ trên mạng sau cái chết của Epstein, trong đó người ta thậm chí nghi ngờ Tổng thống Donald Trump và cựu tổng thống Bill Clinton vì hai ông từng quen biết Epstein.

Ông Clinton còn bị một nạn nhân của Epstein tố cáo trực tiếp là đã có mặt tại một bữa tiệc của tay tỉ phú ăn chơi.

NBC News dẫn lời một quan chứ cấp cao tiết lộ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thường không điều tra mấy vụ tự sát trong nhà tù, nhưng trường hợp này họ vẫn tham gia vì "cẩn thận lỡ có chuyện gì".

Cái chết của Epstein xảy ra chỉ một ngày sau khi tòa án Mỹ công bố một loạt tài liệu, cung cấp thêm nhiều thông tin về các cáo buộc buôn người, ấu dâm của ông này.

Trong tài liệu có rất nhiều nhân vật quyền lực và giàu có bị các nạn nhân của Epstein tố cáo.

Có bí ẩn phía sau cái chết trong tù của tỉ phú ‘ấu dâm’ Epstein? Có bí ẩn phía sau cái chết trong tù của tỉ phú ‘ấu dâm’ Epstein?

TTO - Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra cái chết bí ẩn trong tù của tỉ phú Jeffrey Epstein - nhân vật bị cáo buộc buôn người, ấu dâm dù có mối quan hệ với nhiều nhân vật chính trị đầy quyền lực.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận