Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Giảm 295 tỉ đồng tiền điện cho người dân miền Trung - Tây Nguyên

22/05/2020 17:15 GMT+7

TTO - Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), từ ngày 16-4 đến 21-5, đơn vị này đã thực hiện giảm giá và giảm tiền điện cho hơn 4 triệu khách hàng 13 tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên với tổng số tiền gần 295 tỉ đồng.

Giảm 295 tỉ đồng tiền điện cho người dân miền Trung - Tây Nguyên - Ảnh 1.

Công nhân điện lực thuộc EVNCPC sửa chữa đường dây trong nắng nóng - Ảnh: N.Đ.Đ

Ngày 22-5, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết từ ngày 16-4 đến 21-5 đơn vị này đã giảm giá điện và giảm tiền điện cho hơn 4 triệu khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Việc giảm giá và giảm tiền điện được áp dụng tại 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên với tổng số tiền gần 295 tỉ đồng. Đây là khách hàng cơ sở sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, cơ sở lưu trú du lịch, khách hàng bán buôn điện. Trong đó, đối tượng thụ hưởng việc giảm giá điện chủ yếu vẫn là khách hàng sinh hoạt, hộ gia đình.

Ngoài ra, 217 cơ sở y tế, khách sạn sử dụng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 cũng được giảm tiền điện với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng.

Theo EVNCPC, dự kiến trong thời gian hỗ trợ 3 tháng sẽ có hơn 4 triệu khách hàng được giảm giá điện, giảm tiền điện gần 1.087 tỉ đồng trong tổng số 11.000 tỉ đồng hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho doanh nghiệp và người dân trên cả nước.

“Trong bối cảnh người dân và doanh nghiệp chịu tác động nặng nề của đại dịch hiện nay, ngoài thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng, EVNCPC và các đơn vị sẽ tiếp tục cố gắng đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng.  

Với các khách hàng đủ điều kiện, chúng tôi cam kết đảm bảo đầy đủ quyền lợi được hỗ trợ tiền điện các kỳ hóa đơn trong vòng 3 tháng kể từ kỳ hóa đơn gần nhất tính từ ngày 16-4 theo đúng chỉ đạo của Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam” - ông Phạm Sỹ Hùng, phó tổng giám đốc EVNCPC, cho biết.

Giảm giá điện để cùng chống dịch COVID-19: áp dụng 3 tháng, từ kỳ tính hóa đơn tháng 5 Giảm giá điện để cùng chống dịch COVID-19: áp dụng 3 tháng, từ kỳ tính hóa đơn tháng 5

TTO - Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện sử dụng trong các tháng 4, 5 và 6 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, 6 và 7.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận